ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

โจรย่องขึ้นศาลพระเจ้าตาก ลักดาบฝังมุก บอก รปภ.เอาไปปราบยา

848 11

ตำตรวจไปตรวจที่เกิดเหตุหลังโจรแสบก่อเหตุย่องขึ้นศาลพระเจ้าตากเสม็ดงาม ขโมยดาบฝังมุก แกะลาย ก่อนทิ้งวลีเด็จกับ รปภ. ว่า "ไม่ต้องแจ้งตำรวจนะขอยืมไปปราบยาเสพติดก่อน เสร็จแล้วจะนำมาคืน"


กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อลายทางขาวดำ กางเกงขาสั้น สวมหมวกแก๊บสีดำ พร้อมรถจักรยานยนต์สีแดง ขึ้นมาขโมยดาบพระเจ้าตากแกะลายฝังมุก ในศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเสม็ดงาม อ.เมืองจันทบุรี ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึงนาที ขณะเดินลงมาด้านล่างได้เจอกับนายยัง อินอ่อน อายุ 68 ปี ซึ่งเป็น รปภ.กำลังกวาดขยะอยู่ เห็นมีคนถือดาบลงมาจึงได้ร้องทักว่าอาดาบไปได้ยังไง คนร้ายก็ได้ตอบสวนกลับทันทีว่าขอยืมไปปราบยาเสพติดเสร็จแล้วจะนำมาคืน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี ได้ออกติดตามแกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีและนำของกลางกลับคืนมา

สำหรับศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเสม็ดงามแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นมาเป็นเวลานานจากศาลเล็กๆมีการพัฒนาขึ้นมาอย่างนี้ขนาดใหญ่มีผู้คนนับถือมากราบไหว้ขอพรมากมายทั้งผู้คนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด จากเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ประชาชนให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของประชาชนในหมู่บ้านและนักท่องเที่ยว จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ติดตามของกลางกลับมาคืนโดยเร็ว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend