ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

แม่ค้าหัวร้อนทวง40บาทลั่นงงทั้งร้านทุกคนเห็นแต่แม่ค้าไม่เห็น

21.8K 32

มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง โพสต์ร้องเรียนแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวข้างทางในจังหวัดนครราชสีมา โดยแม่ค้าอ้างว่าลูกค้ายังไม่ได้จ่ายเงินค่าอาหาร และด่าลูกค้าสนั่น ทำเอาเกิดการโต้เถียงกันเกิดขึ้น

ในเพจ Yi Choedchai ได้โพสต์คลิปวีดีโอพร้อมข้อความ ระบุว่า วันนี้เจอ แม่ค้าขี้โกง แถวๆโคราช มีอยู่จริงเพื่อนๆ ช่วยแชร์ หน่อยนะ ครับ เขาจะได้ไม่ไปหากินแบบนี้ไม่รู้ เขาทำแบบนี้กี่คนแล้ว วันนี้ผมและครอบครัวไปทำบุญ และ เเวะกินข้าว แถวปั๊ม PT แถวโคราช โดยสั่ง ก๋วยเตี๋ยว 5 ชาม 40 = 200 ข้าว 45 บาท รวมเป็น 245 บาท กินเสร็จ น้องเด็กเสริฟ มาเก็บตังค์ แฟนน้อง เราจ่ายไป เเต่ มี 220 ก็เลย ตะโกน ถามที่โต๊ะพวกเรา ว่า มีใครมีอีก 20 ไหม จะจ่ายตังค์ทุกคนก็ตอบ มี มาเอาสิ เสียงดังจัด ลุงโต๊ะข้างๆ ยังมอง5555


ทั้งนี้ได้เล่าเหตุการณ์ต่อไปว่า พอเสร็จ กำลังจะเดินออก ป้าในคลิป ก็ ตะโกนด่า กินละไม่จ่าย จ่ายก็ไม่ครบ บลาๆๆ คือ งงมาก ไม่จ่ายตรงไหน?เรา ก็ถามแบบยิ้มๆ ไป ว่า โต๊ะผมหรือเปล่าครับ เพราะคิดว่าไม่ใช่โต๊ะเราแน่ๆ เพราะน้องสาวจ่ายคนเห็น น่าจะ 10 คนได้ แม่ค้ากลับบอก กูบอกขาดอีก 40 ๆ เงินเเค่นี้ยังจะโกง บลาๆ ขอให้เจริญๆ (แบบประชด) เราเลย หยิบโทรทัพท์ มาอัดวิดิโอ ป้าเขาก็เลเวล ลงนิด หน่อย ก็มีเถียงกัน เราเลยถามน้องเด็กเสริฟ เขาก็ตอบ ว่าหนู เก็บมา 240 ขาด 5 บาท พี่ เขาให้ มาเเล้ว ลุงเสื้อขาว โต๊ะข้างๆ ก็ยื่นยัน ว่า พวกเรา จ่าย 245 บาท แล้วจริงๆ เพราะเขามองดูอยู่ เเละป้าที่ทำ กับข้าวอยู่ จะรู้ได้ไง ว่าจ่ายไม่ครบ เบลอเองหรือป่าว ละมาด่าคนอื่นเสียๆหายๆ อับอายมากๆครับ

ผู้โพสต์ยังได้ระบุอีกว่า เเบบนี้ฟ้องร้องได้ไหม เคสแบบนี้จะเกิดกับครอบครัวใหญ่ ที่ดูวุ้นๆไหม ถ้าเขาพูดกับพวกเรา ดีๆ เราว่าจ่ายให้ได้อีกนะ น้องเด็กเสริฟ เขาเป็นคนดี ไม่สมควรโดนป้าด่า เก่งมาก ครับน้องที่กล้า ยอมรับความจริง สุดท้ายน้องสาวเราก็จ่ายเพิ่มให้ป้าเพื่อตัดปัญหาเขาบอกเราเองว่าเชิญเอาคลิปไปลงเฟสเลยนะ ทีเเรกจะไม่ลงแล้ว เเต่ป้าโหดไปอ่ะ ละตอนกำลังจะขึ้นรถ มีคนทักเราว่า พวกน้องคือขาจร ใช่ไหมก็พยักหน้า เราก็งงพี่เขาจะบอกอะไรนะแม่ค้าขี้โกง โคราชช่วยด้วย จงมีจรรยาบรรณ อย่าหากินแบบนี้ ขอบคุณพี่ๆในร้าน เป็นเเม่ค้าพ่อค้าอย่าปากจัด เรากลัว ข่าว เราทำบุญเสร็จต้องมาเจออะไรแบบนี้

ขณะเดียวกันมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากโดยระบุว่า สงสารเด็กเสริฟ อีป้าทำแบบนี้เสียชื่อคนโคราชหมด , หลังจากกลับมา ไม่รู้ฝ่ายไหนผิด รู้แต่ว่า ชะตากรรมเด็กเสิร์ฟอะขาด ข้อหาไม่เข้าข้างนายจ้าง เผลอๆ โดนไล่ออกอีก

ขอบคุณ Yi Choedchai

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend