ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

สองพี่น้องอดข้าวหิวโซ เข้าบ้านไม่ได้ เพื่อนบ้านเผย น้องนอนข้างนอกกับพื้นเกือบทุกวัน

3.4K 21
สองพี่น้องอดข้าวหิวโซ เข้าบ้านไม่ได้ เพื่อนบ้านเผย น้องนอนข้างนอกกับพื้นเกือบทุกวัน

สืนเนื่องจากกรณีที่หญิงสาวได้เดินผ่านบ้านหลังหนึ่ง แล้วเหลือบไปเห็นเด็กทั้ง2คน กำลังนั่งอยู่หน้าบ้านหน้าตาอิดโรย ซึ่งไม่สามารถเข้าบ้านตัวเองได้ เนื่องจากมีกุญแจล็อคอยู่ด้านนอก ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน จากนั้นคิดว่าเด็กทั้งสองต้องหิวจึงรีบหาของกินมาให้เด็กทั้ง2 เพื่อประทังความหิวในเบื้องต้น

เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสข้อความ พร้อมเฮชแท็ก #ฝากกดแชร์ให้ถึงหน่วยงานที่ช่วยเหลือเด็กด้วยนะคะ #โดนตีจนไม้กวาดแตกมีร่องรอยช้ำทั้ง2คน พร้อมเล่าสภาพตอนเจอน้องทั้ง 2 คน ว่ามีความมีความหิวโหย แล้วนั่งอยู่หน้าบ้านโดยยุงกัด แม้กระทั่งน้ำก็ไม่มีให้กิน


เฟสบุ๊กดังกล่าวระบุข้อความว่า " นี่คือสภาพอันหิวโหยของน้องทั้ง 2 เมื่อหญิงดังกล่าวมาถึงคือเห็น น้องนั่งยุงกัดหิวโหยแม้กระทั่งน้ำก็ไม่มีให้กิน เราได้แวะเซเว่นหน้าปากซอยคิดไว้แล้วว่าน้องจะต้องหิวก็เลยซื้อทั้งข้าว น้ำ นม ยากันยุง ขนมมาให้น้องเบื้องต้นประทังความหิว น้องผู้หญิงดื่มนมไปสามกล่องกับข้าวอีกหนึ่งกล่อง

พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาและท่าน สส. มาไม่นานพ่อแม่ของเด็กก็มาถึง แล้วแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่ล๊อคบ้านด้านนอกไว้ เพราะน้องไปเล่นแล้วไม่กลับบ้าน ตัวเองจะออกไปข้างนอกเลยล๊อคกลัวคอมพิวเตอร์หาย "

โดยเพื่อนบ้านให้การว่า " น้องนอนนอกบ้าน กับพื้นเป็นประจำเกือบทุกวันโดนตีทั้งพี่ทั้งน้อง ถ้าไปบอกกับใครก็จะโดนตีซึ่งเด็กผู้ชายจะไม่ค่อยกล้าพูดและไม่ค่อยกล้ารับของส่วนน้องผู้หญิงยังไร้เดียงสายังไม่ค่อยรู้เรื่องก็จะกินก็จะบอกตามความคิดตามจิตสำนึกของเด็กโดยไม่รู้ว่าจะต้องโดนตีถ้าพูดอะไรกับใครไป "

"โดยสุดท้ายก็ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นกันไปหลังจากนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าพ่อแม่เขาจะทำร้ายลูกเขาแบบนี้อีกไหม ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกก็คงจะต้องมีหน่วยงานเข้ามาดูแลรับผิดชอบเรื่องน้องแทน ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้คอยดูแลน้องถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกก็ต้องแจ้งไป หวังไว้ว่าหลังจากนี้น้องคงจะไม่โดนหรือไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้อีกยังไงจะมาคอยส่งข่าวให้เพื่อนเพื่อนทราบนะคะ

ปล. เป็นไปได้อยากให้มูลนิธิหรือหน่วยงานช่วยเหลือเด็กมาดูแลมาสอบถามชาวบ้านเพื่อหาความจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะได้ช่วยเหลือน้องทันท่วงทีก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ก่อนกลับได้ฝากเงินไว้กับเพื่อนบ้านเพื่อให้ซื้อของให้น้องทานเวลาพ่อแม่เขาไม่อยู่ไม่กล้าให้น้องรับเงินไว้เองกลัวจะไม่ได้ใช้ "

ขอขอบคุณเฟสบุ๊ก Pansa Jaidee

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend