ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ลูกอีสาน เอฟซี ... การเฝ้าระวังโควิด

263 24

ภาครัฐได้ผ่อนคลายต่อกิจกรรมกีฬา ให้กลับมาดำเนินการได้ อย่างไรก็ตามการกลับมาครั้งนี้ สิ่งที่ต้องตระหนักก็คือ การเฝ้าระวังเพื่อป้องกัน"โควิด- 19" โสภณ เพชรแท้ พาไปดูการรับมือเรื่องนี้ของ อคาเดมี่ " ลูกอีสาน เอฟซี " ติดตามได้จากรายงาน


การตรวจวัดอุณหภูมิ รวมไปถึงการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฉีดพ่นไปที่บรรดานักฟุตบอลตัวน้อย ของศูนย์ฝึกฟุตบอล ลูกอีสาน เอฟซี อคาเดมี่ นี่คือส่วนหนึ่งของการร่วมเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด - 19 ศูนย์ฝึกฟุตบอลลูกอีสาน เอฟซี และสนามฟุตบอลพรีเมียร์บางปู สมุทรปราการ เอาจริง เอาจัง กับเรื่องนี้ เพื่อลดการเป็นเงื่อนไขของการแพร่ระบาด การรวมตัวกันของเด็ก เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ปกครอง หลังจากภาครัฐผ่อนคลายให้กิจกรรมกีฬา สามารถกลับมา ทำกิจกรรมได้ตามปกติ แต่ก็ต้องอยู่ ภายใต้การเฝ้าระวัง ทำให้อคาเดมี่ฟุตบอลทุกแห่ง รวมไปถึงศูนย์ฝึกฟุตบอลลูกอีสาน เอฟซี ต่างเพิ่มมาตรการเพื่อเฝ้าระวัง กับเรื่องนี้ โดยเฉพาะการใส่ใจกับการรักษาความสะอาดขั้นพื้นฐาน

ศูนย์ฝึกฟุตบอลลูกอีสาน เอฟซี อยู่ในเครือของทีมฟุตบอลลูกอีสาน เอฟซี อดีตทีมฟุตบอลในลีกอาชีพ (ไทยลีก 4 ประจำฤดูกาล 2019) ที่ผ่านมาอคาเดมี่แห่งนี้ ปิดตัว ในเดือนมีนาคม พร้อมกับทุกกิจกรรมกีฬา ที่ภาครัฐล็อกดาวน์ เพื่อสกัดกั้นการระบาดของโควิด 19 จนถึงมิถุนายน ที่รัฐบาลได้ออกมาตรการผ่อนปรน จึงกลับมาทำกิจกรรมได้ตามปกติ แต่ก็อยู่ภายใต้การเฝ้าระวัง เพื่อลดความเสี่ยงจากการระบาดของ โควิด - 19

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend