ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ปชป."อวย"จุรินทร์"มีศักยภาพนำพรรค

207 7
ปชป.อวยจุรินทร์มีศักยภาพนำพรรค

"รองโฆษกประชาธิปัตย์"ชู"จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์"เปิดกว้างให้คนรุ่นใหม่ร่วมทำงานการเมือง ยันหัวหน้าพรรคทุกคนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ล้วนมีความสามารถและศักยภาพ

(13 มิถุนายน 2563) นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา พรรคได้จัดกิจกรรมพบปะระหว่างคนรุ่นใหม่ที่ผ่านการอบรมยุวประชาธิปัตย์ กับทีมผู้บริหารพรรค นำโดยนายชวน หลีกภัย นายอลงกรณ์ พลบุตร นายนราพัฒน์ แก้วทอง นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ นายภูมิสรรค์ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา และนายราเมศ รัตนะเชวง

โดยในกิจกรรมดังกล่าวได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนและจัดสรรงานทั้งในส่วนงานพรรค และกระทรวงที่พรรครับผิดชอบ ที่มีความสอดคล้องกับศักยภาพของยุวประชาธิปัตย์ที่สนใจร่วมงานในแต่ละด้านดังนั้น ในเรื่องนี้จึงสะท้อนให้เห็นว่าพรรค ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และทีมผู้บริหารชุดปัจจุบัน เปิดกว้างและให้โอกาสกับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างดี

นางดรุณวรรณ กล่าวต่อว่า ในฐานะที่ตนเป็นหนึ่งในคนรุ่นใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ และได้มีโอกาสร่วมงานกับนายจุรินทร์ ยืนยันได้ว่าหัวหน้าพรรค เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์ เปิดกว้าง ให้โอกาสคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ในการทำงานขับเคลื่อนพรรคไปข้างหน้า


นอกจากนี้ ส่วนตัวยังได้รับโอกาสจากนายจุรินทร์ ในการทำงานในฐานะรองโฆษกพรรค รวมถึงเป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคอีกหลายชุด ทำให้ได้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานของนายจุรินทร์ ทั้งในบทบาทของรองนายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงพาณิชย์ รวมถึงในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

ขณะเดียวกัน การที่นายจุรินทร์เห็นความสำคัญของคนรุ่นใหม่ จึงได้ให้การสนับสนุนการดำเนินงานในรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ กิจการด้านเยาวชน สิทธิมนุษยชนและความเท่าเทียมกันระหว่างเพศ รวมถึงการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาปรับใช้ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

"แม้เพิ่งเริ่มต้นทำงานการเมืองไม่นานมานี้ แต่ก็ได้รับโอกาสจากหัวหน้าจุรินทร์ มอบหมายงานให้ทำหน้าที่ที่สำคัญหลายด้าน จากการได้ร่วมงานกับหัวหน้าจุรินทร์ ทุกครั้งที่พบกัน หัวหน้าจะชวนพูดคุยเรื่องการทำงานในพรรคเสมอ มักจะมีคำถามชวนให้คิดตลอดเวลาว่า จะทำอย่างไรที่จะช่วยกันขับเคลื่อนพรรคไปข้างหน้า เน้นเรื่องการทำงานให้เห็นเป็นรูปธรรม รวดเร็ว จับต้องได้ ให้มุ่งมั่นทำงานมากกว่าตอบโต้ทางการเมือง และมักให้คำแนะนำในการทำงานอยู่ตลอด ว่ามีอุปสรรคหรือไม่อย่างไร และขอให้นึกถึงประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก"รองโฆษกฯ กล่าว

อย่างไรก็ตาม จากการที่เป็นสมาชิกพรรค ได้เห็นการทำงานของหัวหน้าพรรคทุกคน ล้วนเป็นผู้ที่มีศักยภาพ มีประสบการณ์และความรู้ ความสามารถในการที่จะนำพาองค์กรไปข้างหน้า พรรคประชาธิปัตย์มีความเป็นสถาบันการเมือง การเลือกหัวหน้าพรรคถือเป็นฉันทามติจากเสียงส่วนใหญ่ จึงอยากให้ทุกคนให้กำลังใจ และสนับสนุนนายจุรินทร์ในการทำหน้าที่ และขอเชิญชวนคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาร่วมงานกับพรรค เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ ไปยังประชาชนต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend