ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สุราษฏร์ธานี ซิตี้ ยืนยันส่ง แข้ง"วัย 55 ปี" ลุยไทยลีก3

1.10K 27
สุราษฏร์ธานี ซิตี้ ยืนยันส่ง แข้งวัย 55 ปี ลุยไทยลีก3

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลสุราษฏร์ธานี ซิตี้ ยืนยันส่งแข้งวัย 55 ปี " น้ามัน " อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ ลงสนาม สู้กับ 12 ทีม ในไทยลีก 3 โซน ภาคใต้ ที่จะฟาดแข้งตุลาคมนี้ ย้ำไม่ได้สร้างกระแส เชื่อด้วยประสบการณ์ของนักเตะที่อยู่กับฟุตบอลมาทั้งชีวิต สร้างประโยชน์ให้กับทีมได้อย่างแน่นอน

สมชาย สวัสดี หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลสุราษฏร์ธานี ซิตี้ ทีมในไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ให้สัมภาษณ์กับ " เนชั่น ทีวี"ว่า ฤดูกาล 2020 -2021 ของฟุตบอลไทยลีก 3 ที่มีด้วยกัน รวม 6 โซน ซึ่งจะแข่งกัน ตั้งแต่ตุลาคม เป็นต้นไป สำหรับ สุราษฏร์ธานี ซิตี้ จะส่ง อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ ( น้ามัน ) อายุ 55 ปี ลงเล่นให่กับทีมในตำแหน่ง " กองกลางตัวรับ" ทั้งนี้ อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ มีชื่ออยู่กับทีม ตั้งแต่ฤดูกาลที่ผ่านมา ( 2019 ) แต่ไม่ได้ลงสนาม แต่กับฤดูกาลนี้ ในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม พร้อมที่จะส่ง"น้ามัน"ลงสู่สนาม ทั้งนี้การส่งผู้เล่นที่มีอายุขนาดนี้ ลงทำหน้าที่ไม่ได้เป็นการสร้างกระแสแต่อย่างใด แต่เป็นการส่งลงไปเพื่อทำเกมอย่างแท้จริง เพราะด้วยสภาพความฟิตของร่างกาย และประสบการณ์ที่อยู่กับฟุตบอล มาทั้งชีวิต เชื่อว่า"น้ามัน"จะมีส่วนต่อการช่วยทีมได้มาก

" เรื่องของความฟิต ผมเชื่อว่าด้วยศักยภาพแล้ว "น้ามัน" ไม่ได้เป็นรองใครในทีมอย่างแน่นอน เพราะการดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี อันเป็นหัวใจสำคัญของนักกีฬา ทำให้ฤดูกาลนี้ น้ามัน จะมีชื่อเป็นผู้เล่น และได้รับโอกาสให้ลงสนามอย่างแน่นอน"

สมชาย สวัสดีหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลสุราษฏร์ธานี ซิตี้ ทีมในไทยลีก 3 โซนภาคใต้

หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอล สุราษร์ธานี ซิตี้ กล่าวว่า การเปิดฤดูกาลใหม่ของไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ถือเป็นปีแรกที่เข้ามาทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับทีมอย่างเต็มตัว จากเดิมที่ทำหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนให้กับทีม ในฤดูกาลที่ผ่านมา สำหรับเป้าหมายของการรับภารกิจในครั้งนี้ คือ การพาทีมทำผลงานให้ดีที่สุดในตารางไทยลีก 3 ที่เป็นการควบรวมกันใหม่ ระหว่างทีมจากไทยลีก 4 เดิม กับทีมจากไทยลีก 3 สำหรับการเตรียมทีม ได้เรียกผู้เล่นกลับเข้าสู่การฝึกซ้อมแล้ว ซึ่งจากที่ทำงานได้ร่วมงานกับทีมมายาวนาน และคุ้นเคยกับผู้เล่นทุกคนในทีม มั่นใจว่า จะสามารถเรียกเอาศักยภาพของทุกคน นำออกมา เพื่อพาทีมทำผลงานกับการแข่งขันกับไทยลีก 3 ที่กำลังจะมาถึง สมชาย กล่าว


สำหรับ อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ ชาวสุราษฏร์ธานี อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลชุดสุดท้าย และเป็นกัปตันทีมคนสุดท้ายของสโมสรฟุตบอลธนาคารกรุงเทพ ก่อนที่จะยุบทีม เคยเป็นเจ้าของสถิตินักฟุตบอลที่มีอายุมากที่สุดที่ได้ลงเล่นในไทยพรีเมียร์ลีก ( อายุ 43 ปี 9 เดือน :ไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2551 กับสโมสรธนาคารกรุงเทพ) อภิชาติ อยู่กับวงการฟุตบอล ตั้งแต่ปี 1989 กับสโมสรทหารบก ต่อ มาจึงไปค้าแข้งกับหลายสโมสร จนมาถึงสุราษฏร์ธานี ซิตี้ ในปัจจุบัน

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้ และ Suratthani City - สโมสรฟุตบอล สุราษฎร์ธานี ซิตี้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์