ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เอกชัย ยัน หิ้วเฮโรอีน ต้องยึดทรัพย์!!

2.73K 171
เอกชัย ยัน หิ้วเฮโรอีน ต้องยึดทรัพย์!!

"เอกชัย" ยัน "หิ้วเฮโรอีน ต้องยึดทรัพย์" พร้อมนำเบาะแสยื่น ป.ป.ส.เอาผิด "ธรรมนัส" / โดยระบุ การยึดทรัพย์ในคดียาเสพติดไม่มีอายุความ / แปลกใจ? ทหารตัวเล็กๆมีเงินเกือบพันล้าน

นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพ ติด หรือ ป.ป.ส. ถนนดินแดง เขตพญาไทกทม. เพื่อเพื่อชี้เบาะแสให้ยึดทรัพย์ ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐและรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรณีศาลออสเตรเลียพิพากษา "คดีหิ้วเฮโรอีน" โดยนำเบาะแสคือ สำเนาคำพิพากษาศาลในประเทศออสเตรเลียและรายการยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ของร้อยเอกธรรมนัส ที่มีทรัพย์สินรวมกับภรรยา 2 คนและบุตรกว่า 800 ล้านบาท เฉพาะของร้อยเอกธรรมนัส มีทรัพย์สินถึง 600 กว่าล้านบาท


โดยมีนายไพศาล กันทะเตียน ผู้อำนวยการสำนักตรวจ สอบทรัพย์สินคดียาเสพติด ป.ป.ส. เป็นผู้รับเรื่องและพูดคุยกับนายเอกชัย ถึงกระบวนการและขั้นตอนตามกฎหมายเกี่ยวกับการยึดทรัพย์ในคดียาเสพติด นายเอกชัย ยืนยันว่า ตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดในการยึดทรัพย์ที่ประกาศใช้ก่อนที่ร้อยเอกธรรมนัส จะถูกดำเนินคดีและจำคุกในประเทศออสเตรเลียข้อหายาเสพติดนั้น คดีไม่มีอายุความเกี่ยวกับการยึดทรัพย์ มีเพียงอายุความของโทษที่เป็นการจำคุก ซึ่งตนเองยังแปลกใจเรื่องจำนวนทรัพย์สินของร้อยเอกธรรมนัส ที่เป็นเพียงทหารตัวเล็กๆ ไม่น่าจะมีเงินมากมายขนาดนี้ได้ แม้ว่าจะมีโควต้าสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่ก็ได้โควต้ามาในระยะหลัง และมีบริษัท รปภ.หลายแห่งก็ตาม จึงนำเบาะแสทั้ง 2 ส่วน มาให้ทาง ป.ป.ส.ดำเนินการเพื่อนำสู่การยึดทรัพย์ร้อยเอกธรรมนัสต่อไป

ส่วนที่เคยได้ไปยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เรื่องคุณสมบัติของร้อยเอกธรรมนัส แล้ว กกต.ระบุว่าไม่มีอำนาจหน้าที่ เพราะเลยเวลา 1 เดือนหลังเลือกตั้งแล้ว จึงได้ไปยื่นต่อ ป.ป.ช. ซึ่งยังไม่มีความคืบหน้า

เรื่องโดย ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา | ภาพโดย เอกชัย หงส์กังวาล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend