ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อาถรรพ์ศาลปู่หลุบ ฝันเห็นชายสูง 8 ศอกมาหา

3.91K 54
อาถรรพ์ศาลปู่หลุบ ฝันเห็นชายสูง 8 ศอกมาหา

ฝันเห็นมีชายรูปร่างสูงประมาณ 8 ศอก คล้ายๆกับนักรบโบราณ มาเข้าฝันและบอกตนเองว่า ไม่เป็นไรอีกไม่นานท้องฟ้าก็จะแจ่มใส สว่างแล้ว ตนเองฝันแบบนี้อยู่หลายคืน จึงได้เล่าความฝันให้คนเฒ่าคนแก่ฟัง และให้ตนเองนำของทั้งหมดกลับไปคืนที่ศาล

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องเมื่อวันที่ 6 เม.ย.2563 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนร้ายแอบเข้าไปในศาลเจ้าปู่หลุบ และแอบนำทรัพย์สินไปหลายรายการขณะนี้ผู้ดูแลเฝ้าศาลได้นำคลิปที่แอบถ่ายจากโทรศัพท์มือถือเดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู โดยนางสาวมีวาสนา ท้วยมาตย์ อายุ 23 ปี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ทนงฤทธิ์ วรรธนะ พนักงานสอบสวน สภ. เมืองหนองบัวลำภู ว่าตนเองได้รับมอบหมายจาก อบต.หนองบัวลำภู ให้เป็นผู้ดูแลเฝ้าศาลปู่หลุบปรากฎว่าได้มีชายอายุประมาณ 30 ปี สวมกางเกงขาสั้นเสื้อลายแขนสั้นมีรอยสักอยู่ที่บริเวณแขนทั้งสองข้าง ได้ขับรถยนต์กระบะโตโยต้า แคป สีบรอน์ หมายเลขทะเบียน บธ 9094 เลย เดินลงมาจากรถและตรงไปที่ศาลขึ้นไปอุ้มรูปปั้นช้าง 2 ตัว , ผ้าแพรไหมที่ห่มอยู่บนรูปปั้นของปู่หลุบ , รูปภาพปู่หลุบที่อัดกรอบไว้ 1 อัน , ก้อนหินเสี่ยงทาย 1 ก้อน และดาบยาว 1 อัน จากนั้นคนร้ายได้รีบขึ้นรถและขับหลบหนีเข้าไปทางจังหวัดอุดรธานี


และในวันเดียวกัน ได้มีนายราชัน ศรีเมือง อายุ 29 ปี อาศัยอยู่ที่ 37 หมู่ที่ 3 ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย มาพร้อมกับญาติพี่น้อง นำก้อนหินเสี่ยงทาย และดาบยาววางอยู่ข้างๆรูปปั้นปู่หลุบในศาลด้านบนกลับมาคืน โดยนายราชัน ศรีเมือง ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเป็นคนที่มานำสิ่งของไปจริง มีหินเสี่ยงทาย รูปภาพปู่หลุบ และรูปปั้นช้าง 2 ตัว โดยได้นำไปไว้ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี และได้มีเจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่าหน่วยงานไหนมาหาตนที่วัดแล้วบอกว่าให้กลับไปไม่ต้องมาอยู่ที่นี้ หลังจากนั้นตนเองก็กลับไปที่บ้านใน จ.เลย ต่อมาได้ฝันเห็นมีชายรูปร่างสูงประมาณ 8 ศอก คล้ายๆกับนักรบโบราณมาเข้าฝันและบอกตนเองว่า ไม่เป็นไรอีกไม่นานท้องฟ้าก็จะแจ่มใส สว่างแล้ว ตนเองฝันแบบนี้อยู่หลายคืน จึงได้เล่าความฝันให้คนเฒ่าคนแก่ฟัง และให้ตนเองนำของทั้งหมดกลับไปคืนที่ศาล และที่ผ่านมาก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งหมายเรียก หรือติดต่อตนเองไปเลย ส่วนรูปชายสูง 8 ศอกที่เห็นในความฝันนายราชัน ศรีเมือง ได้พาผู้สื่อข่าวขึ้นไปดูลักษณะเหมือนกับรูปปู่หลุบที่อยู่ในศาล ทำเอาผู้ที่อยู่บนศาลขนลุกมองหน้ากันไปมา

ศาลปู่หลุบ ตั้งอยู่ริมถนนสาย 210 หนองบัวลำภู อุดรธานี ถ้าเดินทางจาก จ.หนองบัวลำภู จะอยู่ฝั่งด้านขวาห่างจากตัวเมืองหนองบัวฯ ประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งศาลเจ้าดังกล่าวเป็นที่เคารพและศรัทธาของคนจังหวัดหนองบัวลําภู และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งส่วนใหญ่จะมาบนบานศาลกล่าว ขอพรกับปู่หลุบให้ช่วยในเรื่องต่างๆตามความเชื่อของตนเอง หลังจากที่มาขอพรบนบานจนประสบผลสำเร็จก็จะนำเครื่องสักการะรูปช้างม้าวัวควาย ฯลฯ มถวายแก้บน ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend