ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

คดีพลิก! หนุ่มโพสต์ถูกแฮกบัญชีครึ่งล้าน ที่แท้คนในครอบครัวทำ!

20.4K 51
คดีพลิก! หนุ่มโพสต์ถูกแฮกบัญชีครึ่งล้าน ที่แท้คนในครอบครัวทำ!

จากเรื่องราวที่มีการส่งต่อกันในไลน์ และแชร์กันในโซเชียล เกี่ยวกับการเตือนภัยแฮกเกอร์ล่าสุด คดีพลิก "นักข่าว" ผู้ที่ถูกกล่าวหาพ้นผิด ผู้เสียหายยอมรับหาสาเหตุเจอแล้วที่แท้เป็นคนในครอบครัวทำเรื่องนี้

จากกรณีที่มาการแชร์จันเรื่องเตือนภัยที่ผู้เสียหายได้อ้างว่า "โดนฉ้อโกงhackบัญชีเกือบครึ่งล้าน" โดยในเรื่องที่แชร์ได้มีการพูดถึง "นิวัตร เหลืองศิริเชียร" ผู้สื่อข่าวช่องหนึ่ง ว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวในครั้งนี้ จนทำให้ "นิวัตร" กลายเป็นผู้โดนสังคมพิพากษา ว่าเป็นผู้ผิด ทั้งที่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบจากทางเจ้าหน้าที่ จนทำให้กระทบกับหน้าที่การทำงานและเสียชื่อเสียง


ล่าสุด ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ "Kasidit Kwang Visetthanakorn" ที่เป็นผู้เสียหายในตอนแรกออกมาโพสขอโทษ "นิวัตร เหลืองศิริเชียร" แล้วว่าเป็นการเข้าใจผิด และกล่าวขอโทษ ว่า"ขอโทษด้วยนะครับ ที่ผมโพสต์ข้อความที่อาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิดได้ว่าคุณคือคนที่ขโมยเงินผมไป ตอนนผมได้รู้ความจริงทั้งหมดแล้วว่าสาเหตุจริงๆ ไม่ได้เกิดจากมือถือที่คุณนำมอบให้ผมแต่จริงๆแล้วคนที่เอาเงินผมไปคือคนในครอบครัวผมเองครับ ที่เป็นคนว่าจ้างคณผ่านระบบ fastwork ผมขอโทษด้วยนะครับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขอยอมรับความผิดทั้งหมดไว้แต่เพียงผู้เดี๋ยวขอบคุณครับ"

และยังบอกต่อด้วยว่า"ผมขอโทษน้องเต๋าจากหัวใจเลยครับ ต่อไปนี้ผมจะไม่พูดกับใครอีกแล้วว่าโดนแฮก รู้สึกเหมือนว่าตัวเองเป็นเด็กเลี้ยงแกะพอมองย้อนไปมันก็ตลกจริงๆนะครับกรุงศรี Biz ต้องมี 2 userถึงจะโอนเงินได้ ปรer 1 ทำการโอนแล้วต้องมี Otp เสร็จแล้วต้องมีอีก User มา approve อีก ถึงจะโอนเงินออกจากบัญชีได้แต่ผมมันโง่เองเที่ยวไปประกาศทั่งราชอาณาจักรว่าผมโดนแฮด โดนมิจฉาชีพหลอกเอาเงินไป เที่ยวโทษคนโน้น โทษคนนี้ ประจารคนนั้นคนนี้ ผมยอมรับครับ ผมอยากให้เรื่องของผมดัง อยากให้เป็นข่าว เพื่อที่จะให้มีคนมาสนใจ อยากเรียกร้องความสนใจ โดยไม่คำนึงถึงคนที่ได้รับผลกระทบหลังจากนี้จะโทษแต่ตัวเอง ไม่โทษ Hacker ไม่โทษน้องเดไม่โทษน้องอาร์ท ขอโทษอีกครั้งครับ"

โดยขณะนี้ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ"Kasidit Kwang Visetthanakorn" ได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้วเรียบร้อยจึงทำให้ โพสที่เขากล่าขอโทษที่ทำให้"นิวัตร เหลืองศิริเชียร" พ้นข้อกล่าวหาแทบไม่มีคนเห็น แต่ยังดีที่เพื่อนของคุณ นิวัตร สามารถ บันทึกภาพไว้ทัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend