ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

ไอยู ปล่อย MV เพลง ‘eight’ ทำสถิติ24ชั่วโมงแรก 16 ล้านวิว

699 6
ไอยู ปล่อย MV เพลง ‘eight’ ทำสถิติ24ชั่วโมงแรก 16 ล้านวิว

ไอยู (IU) ศิลปิน-นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ปล่อยเพลงใหม่ eight ได้ SUGA BTS ร่วมแจม ทำลายสถิติพุ่งติดชาร์ต Melon ในชั่วโมงแรก ด้านแฟนคลับคาดความหมายเพลงสุดซึ้งอาจส่งถึง ซอลลี่ เพื่อนสาวผู้ล่วงลับ

หลังจากเมื่อเวลา 18.00 น. ตามเวลาเกาหลี ของวานนี้ (6 พฤษภาคม 2563) ได้มีการปล่อยผลงานเพลงใหม่ของ ศิลปิน-นักแสดงสาว ไอยู  ในชื่อว่าeight (Prod.&Feat. SUGA of BTS) ซึ่งความพิเศษของผลงานนี้ คือการที่ ไอยู ได้ร่วมงานกับ ชูก้า BTS ซึ่งทั้งคู่ได้ร่วมกันทำเพลงนี้ขึ้นมา ไม่เพียงแค่นั้น ชูก้า ยังได้ร้องท่อนแรปในเพลงนี้อีกด้วย

eight เป็นผลงานเพลงแนว Pop rock ที่มีกลิ่นอายความ old school ด้วยดนตรีที่ทันสมัย ซึ่งในเนื้อเพลงได้ถ่ายทอดเรื่องราวของคนอายุ 28 ปี ซึ่งตรงกับ ไอยู และ ชูก้า ที่ทั้งคู่อายุ 28 ปี (นับเกาหลี) เท่ากัน

งานนี้ก็ไม่เสียชื่อเจ้าแม่ล้างชาร์ต ที่ปล่อยเพลงใหม่ออกมาทีไรก็กวาดเอาชาร์ตดิจิทัลของเกาหลีไปได้ทุกที ซึ่งเพลง eight ก็สามารถทำลายสถิติพุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตเพลงหลักอย่าง Melon ได้หลังจากปล่อยเพลงออกมาไม่นาน และกลายเป็นหนึ่งในเพลงที่ปล่อยออกมาในปี 2020 ที่สามารถทำสถิติขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ของ Melon ได้ภายในชั่วโมงแรก รวมไปถึงขึ้นเป็นอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงอื่น ๆ อย่าง Genie, Bugs และ Soribada โดยล่าสุดผ่านไป 24 ชั่วโมงแรก ยอดวิวทะลุ 16 ล้านครั้งเป็นที่เรียบร้อย


และนอกจากนี้ยังสร้างสถิติใหม่ให้กับชาร์ต Melon ด้วยการเป็นเพลงที่มียอดผู้ฟังแบบ unique listeners ในชั่วโมงแรกมากที่สุดที่ 199,327 ยูสเซอร์ ทำลายสถิติในเพลง ON ของ BTS ที่ทำเอาไว้ก่อนหน้านี้ที่ 123,489 ยูสเซอร์ด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend