ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ด่วน! กทม.สั่งปิด 34 สถานที่เสี่ยง ล็อก "ผับ-บาร์" ฝ่าฝืนจำคุก

21.66K 107
ด่วน! กทม.สั่งปิด 34 สถานที่เสี่ยง ล็อก ผับ-บาร์ ฝ่าฝืนจำคุก

ผู้ว่าฯกทม. ประกาศปิด 34 สถานที่เสี่ยงการระบาดไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ 3 - 31 พ.ค. หวังป้องกันไม่ให้กลับเข้าสู่จุดวิกฤตอีกครั้ง พร้อมผ่อนคลายกิจกรรมบางประเภท แต่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างแคร่งครัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2563 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) ได้ลงนามประกาศปิดสถานที่เสี่ยงเป็นการชั่วคราวฉบับที่ 8 ถึง 31 พ.ค 2563 หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง พร้อมกำหนดมาตรการป้องกันโรค ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครอนุมัติ

โดยสถานที่เสี่ยงที่สั่งปิดมี 34 แห่ง อาทิ โรงมหรสพ สถานบริการ ผับ บาร์ สถานบันเทิง สวนน้ำ สวนสนุก สนามเด็กเล่น ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ร้านเกม อินเตอร์เน็ต สนามกีฬา ฟิตเนส สระว่ายน้ำ สถานที่จัดนิทรรศการ ศูนย์ประชุม ศูนย์แสดงสินค้า เป็นต้น

ทั้งนี้หากพบฝ่าฝืนจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ นอกจากนี้ กทม.ยังออกคู่มือแนวทางมาตรการผ่อนปรนให้กับ 8 กลุ่มกิจกรรม-กิจการ ที่จะเริ่มเปิดให้บริการวันที่ 3 พ.ค.เป็นต้นไป อาทิ ร้านอาหารและเครื่องดื่มทั่วไปนอกห้างสรรพสินค้า ร้านเสริมสวย ตลาดนัด ตลาดสด ตลาดน้ำ ตลาดชุมชน ร้านค้าปลีก ร้านค้าส่ง ร้านค้าชุมชน เป็นต้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend