ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กปน. เคาะเพิ่มลดค่าน้ำอีก 20 % บรรเทาโควิด

315 0
กปน. เคาะเพิ่มลดค่าน้ำอีก 20 % บรรเทาโควิด

นิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เผย บอร์ด กปน. เพิ่มมาตรการ4+1 ลดค่าน้ำประปาอีก 20 % เพื่อช่วยเหลือประชาชน บรรเทาผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.2) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการการประปานครหลวง หรือบอร์ดกปน. วานนี้(27เมษานน) ได้เห็นชอบให้เพิ่มมาตรการบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชนเพิ่มเติม จาก 4 มาตรการก่อนหน้า เป็น 4+1 โดยเพิ่มมาตรการ ลดค่าน้ำประปา 20% ตั้งแต่คิวที่11 โดยมาตรการเพิ่มเติม 4+1 ในข้างต้น นั้น จะเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนผู้ใช้น้ำประปาในเขตรับผิดชอบของกปน.(กรุงเทพมหานคร นนทบุรีและสมุทรปราการ)

สำหรับ 4 มาตรกที่กปน. ได้ดำเนินการไปก่อนหน้า ประกอบด้วย 1.การยกเว้นการตัดน้ำประปา ทั้งชั่วคราวและถาวร งดการผูกลวด และงดการถอดมิเตอร์น้ำ เป็นเวลา 2 เดือนจนถึงเดือนพ.ค.นี้ 2.การลดค่าน้ำประปาลง 3% ให้กับผู้ใช้น้ำทุกประเภทเป็นเวลา 3 เดือน สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพ.ค.-ก.ค. 3. การขยายระยะเวลาการชำระค่าน้ำประปา สำหรับผู้ใช้น้ำที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจโรงแรม และกิจการที่ให้เช่าพักอาศัย โดยไม่คิดดอกเบี้ยและสามารถผ่อนชำระได้นาน 6 เดือน สำหรับใบแจ้งค่าน้ำประปาของเดือนพ.ค มิ.ย 63 และ 4.การคืนเงินประกันการใช้น้ำให้กับผู้ใช้น้ำประเภทที่ 1 ที่พักอาศัย ซึ่งสามารถตรวจสอบสิทธิ์และลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ผ่านช่องทางออนไลน์ของ กปน ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.63 เป็นต้นไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend