ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"ใหม่ เจริญปุระ" ส่งเพลงให้กำลังใจ "ด้วยรักและรอยยิ้ม"

415 10

นับตั้งแต่สถานการณ์ โควิด-19 ระบาดเข้าในไทย "ใหม่ เจริญปุระ" ไม่เคยอยู่เฉย ล่าสุดจับมือ "สุรักษ์ สุขเสวี" "โก้ มิสเตอร์แซกแมน จั๊ก ชวิน" ส่งเพลง "ด้วยรักและรอยยิ้ม" ให้กำลังใจทุกคน

ทั้งร่วมบริจาคและให้ความช่วยเหลือต่างๆ มาตลอด รวมทั้งวาดภาพสีน้ำขายในไอจี-แฟนเพจ นำเงินซื้ออุปกรณ์มอบให้โรงะยาบาลต่างๆ ล่าสุดใหม่เจริญปุระ ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรักและถนัดที่สุด เพื่อส่งเป็นกำลังใจให้กับคนไทยทุกๆ คน ในสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ด้วยการส่งเพลง"ด้วยรักและรอยยิ้ม" โดยมี สุรักษ์ สุขเสวีนักแต่งเพลงชื่อดังที่เคยสังกัดจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่เป็นผู้แต่งคำร้องและทำนองอีกทั้งยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับโปรเจ็กนี้อีกด้วย โดยมี "โก้ มิสเตอร์แซ็กแมน" ร่วมแจมเป่าแซกโซโฟนและ "จั๊ก ชวิน จิตรสมบูรณ์"ร่วมเล่นกีต้าร์

ซึ่ง สุรักษ์สุขเสวี ในฐานะโปรดิวเซอร์ได้เล่าถึงการทำงานเพลงนี้แบบ เวิร์คฟอร์ม โฮม

"การบันทึกเสียงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วก่อนที่รัฐบาลจะประกาศเคอร์ฟิวแค่หนึ่งถึงสองวัน ผมจึงได้ขอความช่วยเหลือไปยัง ป้อม-อภิไชย เย็นพูนสุข ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับ ใหม่ มากมายหลายอัลบั้ม เพื่อเข้าไปบันทึกเสียงอย่างเร่งด่วน โดย ป้อม อภิไชยลงทุนเป็นซาวด์เอ็นจิเนียร์กิตติมศักดิ์ให้ด้วยความจําเป็น เพราะไม่มีใครออกมาทํางานในห้องบันทึกเสียงแล้ว"

ส่วนการทํางานดนตรีในส่วนอื่นๆ สุรักษ์เล่าว่าใช้วิธีให้นักดนตรีอย่างโก้ มิสเตอร์แซ็กแมนเป่าแซกโซโฟน จากที่บ้าน และให้ จั๊ก ชวิน จิตรสมบูรณ์ลงกีต้าร์จากที่บ้านแล้วส่งไปให้ ครูก้อย ชิดชนก มัญชุรัตน์ร้องคอรัส แล้วจบด้วยการให้ ติ๊ด โสฬสปุณกะบุตร เป็นผู้มิกซ์เสียง

"ทุกคนที่เข้ามาเกี่ยวข้องในงานเพลงชิ้นนี้ไม่มีใครรับค่าทํางานเลย รวมทั้งมิวสิควีดีโอก็เกิดขึ้นจากมืออาชีพในแขนงสาขาต่างๆ เราทำเพราะอยากมีส่วนร่วมในการสร้างรอยยิ้มสร้างขวัญและกําลังใจให้คนไทยในสภาวะที่ทุกคนเดือดร้อนครับ"


เรื่องโดย นันทพร ไวศยะสุวรรณ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend