ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

QUICK WIN 90 วัน ปลูกผักสวนครัวสู้โควิด

300 3
QUICK WIN 90 วัน ปลูกผักสวนครัวสู้โควิด

ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี รณรงค์ปลูกผักสวนครัว เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร ลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี รองผู้ว่าราชการจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมเปิดปฏิบัติการ QUICK WIN 90 วัน "ปลูกผักสวนครัว" เพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร ต้านภัยวิกฤติ COVID-19 ด้วยการร่วมกันปลูกผักสวนครัว


โดยการน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาเป็นแนวทางปฏิบัติ เพื่อลดค่าใช้จ่ายในระดับครัวเรือนและสร้างความมั่นคงทางอาหารให้กับราษฎร ได้มีพืชผักสวนครัว มีอาหารในการดำรงชีวิต และมีคุณภาพชีวิตที่ดี โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นต้นแบบ เป็นตัวอย่างในการนำพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ให้เป็นแนวทางในการดำรงชีวิตที่มั่นคงต่อไป

ผู้ว่าสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า มีความยินดีที่ได้ร่วมปลูกพืชผักสวนครัวเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร เป็นการนำร่องให้พี่น้องประชาชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้นำไปปฏิบัติ มีพืชผักสวนครัวที่สด สะอาด ปราศจากสารเคมีหรือสารพิษตกค้าง และที่สำคัญที่สุดคือได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคCOVID-19 อีกด้วย

เรื่องโดย สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend