ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดไทม์ไลน์ ตม.สะเดา คาดติด"โควิด" จากคนขับรถมาเลย์!!

1.15K 24
เปิดไทม์ไลน์ ตม.สะเดา คาดติดโควิด จากคนขับรถมาเลย์!!

เปิดไทม์ไลน์ ตม.สะเดา ติดเชื้อ "โควิด19" คาดมาจากคนขับรถชาวมาเลเซีย ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 ยืนยันติดเชื้อโควิด-19 ขณะปฏิบัติหน้าที่ เหตุปากเสียงกับคนขับรถและเจ้าหน้าที่ตม. ถูกตะคอกใส่ เผยแก้ปัญหาสลับ "ตม.ปาดังเบซาร์" มาทำหน้าที่แทน หลังต้องกักตัว "ตม.สะเดา" จำนวน 46 นาย นาน 14 วัน

วันนี้ (22 เม.ย.63) พล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 (ผบก.ตม.6) จ.สงขลา เปิดเผย"ผู้สื่อข่าว"กรณีเจ้าหน้าที่ตม.สะเดาติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเช้าได้สอบถามเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวถึงไทม์ไลน์การติดเชื้อมาจากที่ไหน

เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่า เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ไปจังหวัดปัตตานีมาบ้าง ไปที่ไหนๆอะไรมาบ้าง เมื่อผมสอบถามเจ้าตัวเมื่อเช้าปรากฎว่า เขาลืมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ๆมาการสอนสวนโรคว่า น่าจะติดมาจากคนขับรถสิงสินค้าระหว่างประเทศ (ไทย-มาเลยเซีย)

พล.ต.ต.พีรวัส บอกว่า เมื่อเช้าวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ปฎิบัติหน้าที่ในการตรวจรถขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ (ไทย-มาเลเซีย) ซึ่งประจำด่านฯขาเข้าและขาออก มีรถขนส่งสินค้ามาเลเซียเข้ามา ซึ่งคนขับเป็นคนมาเลเซีย ลักษณะผิวดำ แล้วมีปากเสียงเรื่องการวัดไข้ คนขับรถชาวมาเลเซียคนนั้นก็ตะคอกใส่เจ้าหน้าที่ ซึ่งเจ้าตัวใส่หน้ากากอนามัยเรียบร้อยในระหว่างปฎิบัติหน้าที่

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กำลังไล่ตรวจสอบคนมาเลเซียผิวดำคนนั้นอยู่ เพราะเชื่อว่าน่าจะติดจากคนมาเลเซียผิวดำคนนั้น เนื่องจากเป็นช่วงระยะเวลาพอดีกับการฟักตัวของโรค


หลังจากนั้นในวันที่ 19 เม.ย.63 เขารู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว ก็เลยไปหาหมอตอนเข้า พอตอนเย็นหมอโทรมากบอกว่าเขาติดโควิด-19 ฉะนั้นเมื่อดูจากไทม์ไลน์มันจะแม็ตส์กันพอดีจากการปฎิบัติหน้าที่วันที่ 9 เม.ย.63

"ผมได้ประสานไปสสจ.เพื่อแจ้งเพิ่มข้อมูลนี้เข้าไปด้วย เพื่อความเป็นธรรมและสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่และเมื่อเช้าผมได้เรียนกับทางผู้ว่าราชการจังหวัดด้วยวาจาไปแล้วเบื้องต้นว่าเชื่อว่าน่าจะติดจากการปฎิบัติหน้าที่"

ส่วนการดำเนินการการตรวจบุคคลใกล้ชิดในที่ทำงาน ขระนี้มีการกักตัวเจ้าหน้าที่ตม.สะเดาแล้วจำนวน 46 นาย พร้อมกับสลับเจ้าหน้าที่ตม.ปาดังเบซาร์ทั้งหมดมาทำหน้าที่แทนในช่วงที่ตม.สะเดาถูกกักตัว

เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend