ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผวา!! ตม.สะเดา ติด"โควิด" เร่งตามผู้ใกล้ชิด60ราย ตรวจเชื้อ-กักตัว

931 33
ผวา!! ตม.สะเดา ติดโควิด เร่งตามผู้ใกล้ชิด60ราย ตรวจเชื้อ-กักตัว

ตะลึง เจ้าหน้าที่ตม. ติดเชื้อ "โควิด19" ซ้ำผู้ใกล้ชิดขณะนี้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย เร่งตาม 60 คนใกล้ชิด ส่งตรวจเพาะเชื้อและกักตัว ผู้ว่าฯ สงขลา ยันไม่ได้ติดมาจากการเปิดด่านเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นจำนวน 1 ราย มาจากพื้นที่อำเภอสะเดา ยืนยันเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจริง แต่ไม่ได้ติดมาจากการเปิดด่านเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา โดยจากการสอบสวนโรคพบว่าเป็นการติดเชื้อจากการสัมผัสใกล้ชิดและการใช้ชีวิตประจำวันเอง.

.

จากแหล่งข่าวของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ผู้ป่วยซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่ส่งไปมาจากอำเภอสะเดา ตั้งแต่เมื่อวาน(20 เมษายน) นี้นั้น ขณะนี้พบว่าอาการทรงตัวดี ไม่ได้แย่มาก แต่ก็อยู่ในช่วงที่ต้องเฝ้าระวัง แต่ด้วยผู้ป่วยอายุยังไม่มากนัก และอาการอยู่ในช่วงขาขึ้น จึงจำเป็นต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด.

.


นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า มีผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อรายแรกติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 2 ราย และอยู่ระหว่างการส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ในอำเภอหาดใหญ่ คาดว่าจะผู้ป่วยจะถึงในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งขณะนี้รวมแล้วมีผู้ป่วยติดเชื้อที่เป็นเจ้าหน้าที่ ตม. ทั้งสิ้น 3 ราย

จากการสอบสวนโรคจากผู้ติดเชื้อในรายแรก จนนำมาสู่การนำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองอีกจำนวน 60 ราย ซึ่งถือเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วย เข้าตรวจเพาะเชื้อทั้งหมด ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2563 ซึ่งคาดว่าผลจะออกในวันที่ 22 เมษายน 2563.

..

.

.

.

.

.

เรื่องโดย วิกันดา ขันธ์แก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend