ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"หมอเหรียญทอง" แนะ อุตสาหกรรมการบินไทยฟื้นกลับคืน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

1.87K 6
หมอเหรียญทอง แนะ อุตสาหกรรมการบินไทยฟื้นกลับคืน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

วันนี้ 21 เมษายน พ.ศ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาล มงกุฎวัฒนะ ได้มีการโพสต์ข้อความ แนะแนวทางอุตสาหกรรมการบินไทยฟื้นกลับคืน ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ

โดย พล.ต.นพ.เหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา ซึ่งระบุใจความว่า

ผมไม่ใช่นักเศรษฐศาสตร์ มีความรู้เศรษฐศาสตร์ก็แค่ตอนเรียน MBA เท่านั้น ด้วยความรู้อันน้อยนิดของผมมีความเข้าใจว่าวิกฤตเศรษฐกิจโควิด-19 นี้จะต้องขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยการทำให้มีการเดินทางระหว่างประเทศกลับมาอีกครั้ง 

โดยเฉพาะการเดินอากาศหรือการบินซึ่งอุตสาหกรรมการบินถือเป็นอุตสาหกรรมต้นน้ำที่จะก่อให้เกิดอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว การบริการ การพาณิชย์ ฯลฯ ตามกันมาส่งผลให้เกิดการจ้างงาน เกิดกระแสเงินเดินสะพัดหล่อเลี้ยงเศรษฐกิจการค้าการสังคม ดังนั้นผมจึงมีแนวความคิดในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยการทำให้การบินไทยฟื้นกลับคืนโดยเป็นสายการบินทางการแพทย์ในสถานการณ์โรคระบาด

ซึ่งจะต้องมีท่าอากาศยานหรือสนามบินเป็นที่หมายในการลี้ภัย กักกันรักษาโรคอย่างเบ็ดเสร็จ ...ไอเดียความคิดของผมไม่ใช่เรื่องบ้าบิ่น แต่สามารถทำได้อย่างมีมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดที่เชื่อถือได้ และจะเป็นแนวทางที่ทำให้ชาติและปวงชนชาวไทยอยู่รอดได้จากวิกฤตเศรษฐกิจโควิด-19 ครับ หากท่านต้องการเข้ามาด่า มาเสียดสี ผมขอความกรุณาเถิดครับ สิ่งเหล่านี้มันเป็นประโยชน์ต่อทุกๆท่าน มันคือการขับเคลื่อนเศรษฐกิจนะครับ

พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา

ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ

21 เม.ย.63 เวลา 15.55 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend