ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ประกาศ ให้ข้าวเหนียวหมูปิ้งฟรี หากไม่มีงาน-ไม่มีเงิน

377 20
กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ประกาศ ให้ข้าวเหนียวหมูปิ้งฟรี หากไม่มีงาน-ไม่มีเงิน

หลังจากแรปเปอร์หนุ่มชื่อดังของเมืองไทยอย่าง "กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่" ได้ผันตัวเป็นพ่อค้าหมูปิ้งจากสถานการณ์โควิด-19 แล้ว ล่าสุด ประกาศ ให้หมูปิ้งฟรีหากไม่มีงาน-ไม่มีเงิน

หลังจาก นายณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ศิลปินแรปเปอร์ชื่อดัง ได้ผันตัวเปลี่ยนจากศิลปินมาเป็นพ่อค้าขายข้าวเหนียวหมูปิ้ง เพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำงานหดหาย

อ่านข่าว >> กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ โอดโควิด-19 จากรุ่งโรจน์ที่สุด ทำงานหด พลิกวิกฤตผันตัวขายหมูปิ้ง

ล่าสุดวันนี้ (21 เม.ย.63) เพจ หมูปิ้งฮีโร่ by สะโบมั้ย ของศิลปินรายนี้ ก็ได้เผยเรื่องราวสุดแสนประทับใจ โดยในโพสต์ระบุว่า

ทุกวันนี้ผมบอกหมูปิ้งฮีโร่ทุกสาขาประจำ ถ้าใครเดินมาขอให้ช่วยเหลือเพราะเขาขาดแคลน หรือหิวแล้วไม่มีเงิน ให้ทุกสาขามอบหมูปิ้งและข้าวให้ตามที่เขาต้องการทันที โดยจดบิลไว้แล้วผมจะรับผิดชอบบิลนั้นเอง

หลายครั้งที่อยู่ร้าน ผมเจอใครมาขอความช่วยเหลือ ผมก็จะมอบหมูปิ้งกับข้าวให้เอง พร้อมชวนมาทำงานที่ร้าน หากร้านสาขานั้นๆขาดคนอยู่ แต่ก็มีบางครั้งที่จะได้รับเป็นแมสเสจขอความช่วยเหลือทางกล่องข้อความ

ซึ่งเราก็ยินดีจัดส่งช่วยเหลือไปตามระยะทางที่พอช่วยได้เสมอเหมือนในเคสนี้

ผมไม่ได้คาดหวังความร่ำรวยจากอาชีพนี้ ในภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ผมหวังแค่พอมีงานทำเลี้ยงชีพ มีสาขาที่พอเป็นฐานให้กับน้องๆในทีมที่ว่างงาน กำไรบางส่วนหากช่วยกันได้ผมยินดีช่วยเสมอ

หากวันนี้คุณหิวแล้วไม่มีงาน ไม่มีเงิน มารับกำลังใจจากเราได้เลยครับ กินอิ่มแล้วสู้กันใหม่ หากร้านเราไกลบ้าน ลองแมสเสจมาทางกล่องข้อความเฟซบุ๊กครับ เราจะช่วยเหลือเท่าที่กำลังเราไหว

ส่วนสาขาแฟรนไชส์นั้น เรากำลังค่อยๆศึกษาให้รอบคอบ ก่อนจะปล่อยให้บุคคลทั่วไปร่วมลงทุนนะครับ อยากดูทุกด้าน ทุกมุมให้ดีที่สุด

ทุกวันนี้ผมอาจไม่ได้ปิ้งหมูเองแล้ว เพราะหลายท่านติติงเรื่องเคราของผมมาว่าดูไม่สะอาด ผมคงโกนเคราไม่ได้เพราะยังมีรายการที่ถ่ายต้องคอนตินิวช่วงนี้เลยให้น้องๆที่ร้านช่วยกันปิ้ง

แต่ทุกเช้าผมมีความสุขที่ได้เข้าร้านเสมอ

อย่างน้อยๆวันหนึ่ง หากงานของที่ร้านเราจะช่วยให้ใครอิ่มได้บ้าง ผมก็รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำนั้นยิ่งใหญ่แล้ว

โดยเรื่องราวดังกล่าว หนุ่มกอล์ฟ ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวด้วยเช่นกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อินสตาแกรม: ftodah , เฟซบุ๊ก: หมูปิ้งฮีโร่ by สะโบมั้ย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend