ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

บอย -เจี๊ยบ แจกอาหารคนตกงาน-ไม่มีรายได้ฟรี!!

441 54
บอย -เจี๊ยบ แจกอาหารคนตกงาน-ไม่มีรายได้ฟรี!!

ถือเป็นอีกข่าวที่น่าชื่นใจมากๆ ในช่วงนี้ หลังจากที่ทุกคนเจอพิษ โควิด-19 และน่าดีใจมากๆที่บรรดาคนดัง ดารา หรือคนที่มีชื่อเสียง ที่สลับกันออกมาปันน้ำใจดีๆ ช่วยเหลือคนไทยในยามนี้ด้วยกัน ล่าสุด บอย พีชเมกเกอร์-เจี๊ยบ พิจิตตรา เดินหน้าทำเพื่อสังคม ด้วยการทำอาหารแจกบุคลากรทีมแพทย์และคนตกงาน คนไม่มีรายได้ แบบฟรีๆ !

ด้วยวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ ส่งผลกระทบให้มีคนตกงานเเละหลายคนกลับไปตั้งต้น ตั้งหลักที่ต่างจังหวัดกันเป็นจำนวนมากรวมไปถึงการใช้ชีวิตปัจจุบัน มีนโยบายให้ร้านอาหาร ปรับเป็น takeaway home คือซื้อเเบบรับกลับบ้านเท่านั้น!! ไม่มีการนั่งรับประทานอีกทั้งยังมีการประกาศปิดห้างสรรพสินค้า และตลาดทุกแห่ง ยกเว้นแผงขายของสดหลังการระบาดไวรัสโควิด-19 

 

บอย พีชเมกเกอร์-เจี๊ยบ พิจิตตรา ก็ไม่ได้อยู่เฉย เริ่มต้นแจกอาหารคนตกงานฟรีหลังเจอวิกฤติโควิด-19 โดย บอย พีชเมกเกอร์ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ขออนุญาตลงรูปส่วนหนึ่งของผู้ที่มารับอาหารฟรีที่ร้าน @gotoku59 ในวันนี้ครับ สำหรับใครที่ตกงาน ไม่มีรายได้และเดือดร้อนในตอนนี้ สามารถเข้า มารับอาหารและน้ำดื่มฟรี ได้ทุกวัน เวลา 11.00-18.00 . ครับ @gotoku59 by shabu king #เราจะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกันครับ

 จากนั้น บอย-พีชเมกเกอร์และ เจี๊ยบ-พิจิตตรา ยังคงเดินหน้าทำเพื่อสังคมทำอาหารแจกบุคลากรทีมแพทย์ฟรี! โดย หนุ่มบอย ได้โพสต์ระบุว่า หลังจากที่เราประกาศ เรื่องมอบอาหารฟรีให้กับผู้ที่กำลังเดือดร้อน ก็มีพี่ท่านนึง แนะนำมาทาง Inbox ว่ายังมีบุคลากรทางการแพทย์ที่จะไม่ค่อยได้ถูกนึกถึงอีกกลุ่มที่อยู่ใกล้ร้านเราคือ "ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษกคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล" ศูนย์นี้จะรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัส Covid19 ระยะเริ่มต้น ที่ถูกส่งมาจาก รพ.ศิริราช อีกทีเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์ฯแจ้งว่า บุคลากรจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และสลับกันทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

วันนี้ เราจึงได้นำอาหารไปมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านเพื่อเป็นกำลังใจและยังจะทำต่อไปเรื่อยๆทุกวัน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้นขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกันครับ


#เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน#covd19#โควิด19#saveบุคลากรทางการแพทย์ 

ล่าสุดทางด้าน เจี๊ยบ-พิจิตรา ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า "โพสต์นี้มีแต่ขอบคุณ" ตั้งแต่เรา @gotoku59เริ่มแจกอาหารคนตกงานไม่มีรายได้และให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์ (เริ่มทำตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมาและยังทำต่อไปไม่มีกำหนด)

 

เจี๊ยบ-พิจิตตรายังกล่าวอีกว่า " ก็มีเพื่อนๆพี่ๆที่รู้จักกัน พี่จ๋า พี่เปิ้ล พี่พุด นุ่น โบว์ที่ไว้ใจเราในการโอนเงินมาช่วยในเริ่มแรกที่เราตั้งใจทำและพี่ๆที่ไม่รู้จักกันบางคนก็ ส่งของมาให้มาเป็นวัตถุดิบในการมากมายบางคนเอามาให้ที่ร้าน บางคนส่งมาเป็นพัสดุทางเราได้รับทุกชิ้นนะคะ"

ในช่วงสุดท้ายของโพสต์  เธอยังได้กล่าวยังประทับใจไว้ว่า "เจี๊ยบขอเป็นตัวแทนทีมงานขอบคุณทุกๆ ท่านและทุกๆ หน่วยงานที่ส่งเรื่องขอมาให้นะคะ พร้อมย้ำชัดว่าทางเราจะทำทุกๆ มื้อที่จะส่งถึงทุกๆ คนให้ดีที่สุดนะคะ"#เราจะสู้ไปด้วยกัน #covid19 #ใครตกงานไม่มีรายได้มารับข้าวฟรีที่ร้านได้ทุกวันนะคะ@gotoku59

 

   


เรื่องโดย ธีระวัฒน์ ประกอบบุญ | ภาพโดย fb เจี๊ยบพิจิตรา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend