ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไขข้อสงสัย ‘เน็ตฟรี 10 GB’ ใครได้บ้าง ถ้ามีหลายเบอร์ทำไง?

1.72K 7
ไขข้อสงสัย ‘เน็ตฟรี 10 GB’ ใครได้บ้าง ถ้ามีหลายเบอร์ทำไง?

วันนี้เป็นแรกที่ กสทช.ได้เริ่มมาตรการแจกอินเทอร์เน็ตมือถือฟรี 10 GB และอัพสปีตเน็ตบ้าน เป็น 100 Mbps เพื่อสนับสนุนให้คนทำงานที่บ้าน เรียนที่บ้าน พูดง่ายๆคือจูงใจให้คนอยู่บ้านมากขึ้น หลายคนเฮเบาๆ เพราะจะได้เน็ตมาใช้ฟรี แต่.. ก็คงจะมีคำถามใช่มั้ยคะว่า แล้วเราจะรับสิทธิ์ได้ยังไง ตัวเราจะได้รึเปล่า แล้วถ้ามีหลายเบอร์หลายซิมทำยังไงล่ะ

ค่อยๆไล่เลียงกันไปทีละประเด็น เริ่มจาก.........

ใครมีสิทธิ์ได้รับอินเทอร์เน็ตฟรีบ้าง

ตอบ : ทุกคน ที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ทั้งแบบเติมเงินและรายเดือน ยกเว้นคนที่ใช้รายเดือนแบบ Unlimited (เพราะเล่นเน็ตได้ไม่จำกัดอยู่แล้ว) / ส่วนกรณีเน็ตบ้าน ไม่ต้องทำอะไรเลย เดี๋ยว กสทช.เค้าจะเพิ่มความเร็วเน็ตให้คุณแบบเป็น 100 Mbps แต่ต้องเป็นคนไทยเท่านั้นนะคะ

เปิดให้ลงทะเบียนเมื่อไร

ตอบ : วันนี้จ้า แต่ไม่ต้องรีบเพราะเค้าเปิดให้ลงได้ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงสิ้นเดือน (10-30 เม.ย.63) ถ้าเน็ตคุณยังไม่หมดก็ใช้ไปก่อน แล้วพอเน็ตตัวเองหมด ค่อยกดขอรับสิทธิ์ จะคุ้มกว่า เช่น โปรโมชันเน็ตคุณจะสิ้นสุด 15 เม.ย.63 ก็ให้เริ่มกด วันที่ 16 เม.ย.63 คุณก็จะใช้เน็ตได้ถึงวันที่ 15 พ.ค.63 เป็นต้น

อันนี้คำถามยอดฮิต ถ้ามีมือถือหลายเครื่อง ใช้ซิมหลายเบอร์ จะได้รับเน็ต 10 GB ทุกเบอร์หรือไม่

ตอบ : ไม่ได้ เพราะ ระบบจะยึดจ้างเลขประจำตัวประชาชน แปลว่า ได้แค่ 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์เท่านั้น ใครที่กำลังคิดว่ามีเบอร์มือถือ 3 เบอร์ แล้วจะได้รับเน็ตฟรี 30 GB คิดผิดนะคะ

ส่วนการเพิ่มความเร็วให้กับอินเตอร์เน็ตบ้าน ระบบจะเพิ่มความเร็วให้โดยอัตโนมัติ หมายความว่า คุณไม่จำเป็นต้องกดรับสิทธิ์อะไรเลยค่ะ

เอาล่ะ เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมกดเช็คโปรโมชันอินเตอร์เน็ตมือถือของตัวเองก่อนนะคะ แค่กด *165*1# แล้วกดโทร.ออก ง่ายๆแค่นี้เอง พอรู้โปรโมชั่นแล้วก็ลองคำนวนการใช้งานกันดู

ส่วนวิธีการกดรับสิทธิ์เน็ตมือถือฟรี ให้กด *170* ตามด้วยเลขบัตรประชาชน 13 หลัก แล้วกด # โทร.ออกค่ะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend