ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2564

โซเชียลวิจารณ์ยับ! "หมากปริญ" โพสต์ยกย่องโควิด-19 ดั่งฮีโร่

8.13K 147
โซเชียลวิจารณ์ยับ! หมากปริญ โพสต์ยกย่องโควิด-19 ดั่งฮีโร่

เกิดเป็นดราม่าร้อนระอุตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เมื่อทวิตเตอร์ได้มี #หมากปริญ โผล่ขึ้นอันดับ 1 และเนื้อหาในแฮชแท็กดังกล่าวเกี่ยวกับการวิพากษ์วิจารณ์หมากปริญ เรื่องการโพสต์คำแปลเปรียบเทียบโควิดเกิดขึ้นมาเพื่อให้โลกนี้ดีขึ้น

หมาก ปริญ สุภารัตน์ พระเอกหนุ่มชื่อดัง ถูกโซเชียลวิจารณ์ยับ

หลังเจ้าตัวได้โพสต์อินสตาแกรม mark_prin โดยมีข้อความระบุว่า... จดหมายจาก โคโรนา ไวรัส ถึง มนุษย์

โลกกระซิบ แต่คุณไม่ได้ยินโลกพูด แต่คุณไม่ได้ฟังโลกตะโกนบอก แต่คุณไม่สนใจฉันก็เลยต้องกำเนิดขึ้น

ฉันไม่ได้เกิดมาเพื่อที่จะลงโทษคุณฉันเกิดมาเพื่อที่จะทำให้คุณตื่นตระหนัก

โลกร้องไห้ ร้องออกมาขอความช่วยเหลือน้ำท่วมครั้งใหญ่ คุณไม่ได้ฟังไฟไหม้ป่า คุณก็ไม่ได้ฟังอีกพายุ คุณก็ยังไม่ฟังมรสุม คุณก็ยังคงไม่ฟัง

และคุณก็ยังไม่ฟังตอนที่สัตว์ทะเลตาย เพราะมีมลพิษในทะเลเขาน้ำแข็งละลายขั้นวิกฤตแผ่นดินแยกต่างๆคุณไม่ฟังเลย ว่าโลกนี้รับผลเสียจากคุณยังไงบ้าง

สงคราม ความโลภ คุณก็ยังดำเนินชีวิตต่อเพื่อตัวเองไม่ว่าจะมีความเกลียดชังไม่ว่าจะมีการฆาตกรรมสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ คือการมัวแต่สนใจว่าจะต้องได้ไอโฟนอันใหม่ล่าสุด มากกว่าสิ่งที่โลกจะพยายามบอกอะไรคุณ

แต่ตอนนี้ ฉันได้เกิดมาฉันทำให้โลกหยุดในที่สุดฉันก็ทำให้คุณฟังฉันได้ฉันทำให้คุณต้องหลบฉันทำให้คุณหยุดคิดถึงเรื่องสิ่งของต่างๆ

และตอนนี้คุณก็เป็นเหมือนโลก ที่นึกถึงการเอาตัวรอด

เป็นยังไง รู้สึกยังไง

ฉันทำให้คุณมีไข้ ทำให้คุณตัวร้อน เหมือนไฟไหม้ฉันทำให้คุณหายใจขัดข้อง เหมือนที่มีมลพิษอยู่ในอากาศฉันทำให้คุณไม่มีแรง เหมือนที่โลกได้อ่อนแอลงทุกวันฉันเอาความสะดวกสบายและการออกไปข้างนอกฉันเอามา เพราะคุณมักใช้มันเพื่อหนีความเจ็บปวดของโลกที่เค้าพยายามจะบอกคุณ

ฉันทำให้โลกหยุดหมุน และดูสิเมืองหลายเมือง มีอากาศที่ดีขึ้นท้องฟ้าเป็นสีฟ้าเพราะโรงงานไม่ปล่อยมลพิษสู่อากาศแม่น้ำใสสะอาดและบางที่เห็นปลาโลมา เพราะเรือไม่ได้ถูกใช้ จึงไม่มีของเสียลงไปในน้ำตอนนี้ คุณมีเวลาที่จะมองสิ่งที่สำคัญในชีวิตคุณ

ฉันขอย้ำอีกครั้งว่าฉันไม่ได้มาเพื่อที่จะลงโทษคุณแต่ฉันมาเพื่อปลุกคุณให้ตื่น

ถ้าเรื่องทั้งหมดจบลงและฉันได้จากไป

ได้โปรดจำช่วงเวลานี้ไว้ให้ดีฟังโลก ฟังจิตวิญญาณหยุดสร้างมลพิษให้กับโลกหยุดทะเลาะกันเองหยุดคิดเรื่องสิ่งของภายนอกและเริ่มที่จะมองเพื่อนบ้านเริ่มคิดถึงโลกและสัตว์ต่างๆคิดถึงสิ่งที่ให้กำเนิด

เพราะครั้งต่อไปฉันจะกลับมาและจะรุนแรงกว่าเดิม

จาก โคโรนา ไวรัส

ผู้เขียน Vivienne R Reich

แปล @kimmy_kimberley & Me

ซึ่งภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตตั้งแฮชแท็ก #หมากปริญ วิจารณ์โพสต์ดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก

.

.

.

.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend