ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

"เสรีพิศุทธ์" ดื้อรั้น เรียกถก กมธ.ป.ป.ช. ไม่หวั่นโควิด-19 ระบาดต่อเนื่อง

5.07K 83
เสรีพิศุทธ์ ดื้อรั้น เรียกถก กมธ.ป.ป.ช. ไม่หวั่นโควิด-19 ระบาดต่อเนื่อง

"เสรีพิศุทธ์" ยังดื้อรั้น เรียกประชุมคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ไม่หวั่นแม้สถานการณ์ไวรัสโควิด-19ยังระบาดต่อเนื่อง ขณะที่มีรายงานว่ากรรมาธิการจะเข้าร่วมไม่ครบองค์ประชุม

ผู้สื่อข่าวรัฐสภารายงานว่า หลังจากที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19ในประเทศไทยการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีคณะกรรมาธิการสามัญและวิสามัญของสภาผู้แทนราษฎร ส่วนใหญ่ได้งดการประชุมไปเกือบหมดแล้ว เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ยกเว้นคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ที่มีพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย เป็นประธาน ที่ล่าสุดมีรายงานว่าในวันพุธ ที่ 1 เมษายนนี้ ก็ยังคงมีการนัดประชุมอยู่ ทั้งนี้ เบื้องต้นว่าการประชุมในวันที่ 1 เมษายนนี้ คาดว่าจะมีกรรมาธิการเข้าร่วมไม่ครบองค์ประชุม 1 ใน 3 ของจำนวนกรรมาธิการ เนื่องจากมีรายงานว่ามีกรรมาธิการบางคน ได้ลาการประชุม อาทิ นายวิทยา ทองคำ ส.ส. จังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ที่อยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน เนื่องจากเดินทางกลับไปจากกรุงเทพมหานคร และนายนิรันดร์ นาเมืองรักษ์ ส.ส. จังหวัดร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย ที่ได้มีการทำหนังสือขอลาการประชุมไว้ล่วงหน้านอกจากนี้ กรรมาธิการที่เหลือส่วนใหญ่ 

โดยเฉพาะที่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดก็อาจจะไม่เข้าร่วมการประชุม เนื่องจากต้องคอยดูแลประชาชนในพื้นที่ และความไม่สะดวกในการเดินทาง เพราะหากเดินทางมาร่วมประชุมเมื่อกลับไปจะต้องกักตัว 14 วัน อาทิ นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จังหวัดจันทบุรี พรรคพลังท้องถิ่นไท ,นายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส. จังหวัดภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ ,นายภานุ ศรีบุศยกาญจน์ ส.ส. จังหวัดสุราษฎ์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ,นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ,นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ , นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ ,นายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส. จังหวัดบุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย , นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ ส.ส.จังหวัดศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทยขณะที่มีรายงานว่าในส่วนของกรรมาธิการที่ตอบตกลงเข้าร่วมการประชุมในวันที่ 1 เมษายนนั้น ประกอบด้วย พลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ,นายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย ,นาวาเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย และนายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend