ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563.

บ่อนปทุมฯ ไม่กลัวโควิด เปิดไม่แคร์ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

6.5K 300
บ่อนปทุมฯ ไม่กลัวโควิด เปิดไม่แคร์ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

วานนี้ (25 มี.ค.) เวลาประมาณ 17.00 น.ชาวบ้านรายหนึ่งแอบถ่ายภาพการลักลอบเปิดบ่อนการพนัน ตั้งแต่หวยใต้ดิน ไฮโล ไพ่ป๊อกเด้ง และการพนันถั่ว โดยมีการพลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเป็นเจ้ามือ บริเวณถนนเลียบคลอง 11 หมู่ 7 ตำบลนพรัตน์ อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี

สถานที่ดังกล่าวอยู่ในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยนำภาพถ่ายมามอบให้กับสื่อมวลชน เนื่องจากเกรงจะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโรคโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 เพราะมีเซียนมวยเข้ามาลักลอบร่วมวงเล่นการพนัน รวมหญิงและชายประมาณ 20-30 คนล้อมวงเล่นการพนัน


ที่ผ่านมาไม่มีชาวบ้านคนไหนกล้าร้องเรียน เพราะมีกลุ่มคนอ้างตัวเป็นตำรวจคุมอยู่ เกรงว่าจะได้อันตรายจึงใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่าย และนำหลักฐานเป็นภาพมามอบให้ ซึ่งในภาพถ่ายนั้นสามารถระบุตัวตนของบุคคลได้ชัดเจนว่าเป็นใครมาจากไหน มีที่อยู่แห่งหนตำบลใด ถือว่าเป็นการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง

ชาวบ้านรายหนึ่ง กล่าวว่า บ่อนดังกล่าวเข้าไปในซอยไม่มีชื่อลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวติดต่อกัน 3 หลัง ตรงข้ามบ้านมีลานกว้างเป็นที่จอดรถเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สภ.หนองเสือ ขณะนี้ชาวบ้านหวาดกลัว เพราะทราบว่ามีเซียนมวยเข้ามาเล่นการพนันหลายคนจากหลายพื้นที่ เข้ามาเล่นนานกว่า 3 สัปดาห์แล้ว อาจจะนำเชื้อโรคโควิด-19 มาแพร่ระบาดในพื้นที่ได้

อยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบดำเนินการแก้ไขโดยด่วน ซึ่งวันหนึ่งมีนักพนันวนเวียนเข้าออกวันละกว่า 100 คน มีรถยนต์จอดริมถนนเป็นทางยาว และลงไปจอดในท้องนาเป็นจำนวนมาก และมีเสี่ยเจ้าของโรงหมูเป็นเจ้าของ โดยใช้บ้านของคนใกล้ชิดเปิดบ่อนดังกล่าว ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend