ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

แร็ปเปอร์"วันเดอร์เฟรม" โร่แจ้งจับมือดีตัดต่อภาพลากมก

329 6
แร็ปเปอร์วันเดอร์เฟรม โร่แจ้งจับมือดีตัดต่อภาพลากมก

"วันเดอร์เฟรม: แร็ปเปอร์สาวชื่อดัง เข้าแจ้งความปอท. หลังถูกมือดีนำภาพตัวเองไปตัดต่อทางลามกทำให้เสียชื่เสียง เจ้าตัวโอดไหนต้องระวังไวรัส ยังต้องมาระแวงโรคจิตอีก

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. นางสาวศุภัคชญา สุขใบเย็น หรือ วันเดอร์เฟรม อายุ 25 ปี ศิลปินนักร้อง - นักแต่งเพลงสาวแนวฮิปฮอป พร้อมบิดา และทนายความ เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน หลังตนเองถูกนำภาพถ่ายไปตัดต่อลักษณะลามกอนาจารแล้วนำไปโพสต์ในโซเชียล ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก


นางสาวศุภัคชญา เปิดเผยว่า ทราบเรื่องเพราะมีแฟนคลับและเพื่อนๆ ส่งรูปดังกล่าวให้ ซึ่งก่อนหน้านึ้มีเพียงแค่ถูกคนโพสต์ข้อความทำให้เสื่อมเสียเท่านั้น แต่มาครั้งนี้เหลืออดจริงๆ หนักข้อถึงขั้นตัดต่อภาพของตนเอง อีกทั้งรู้สึกว่าเหมือนถูกย่ำยีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ และรู้สึกไม่มั่นใจในความปบอดภัย เพราะไม่รู้ว่ามีใครจ้องมองเฝ้าติดตามตนเองอยู่หรือไม่ นอกจากจะระแวงโรคโควิด-19 แล้ว ยังต้องมาระแวงคนโรคจิตอีก จึงไม่ขอทนอีกต่อไป ตัดสินใจเข้าแจ้งความดำเนินคดีผู้โพสต์เพื่อปกป้องตนเอง โดยแจ้งข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ด้าน นายเดชา ทนายความ กล่าวว่า เบื้องต้นมีเบาะแสคนร้ายชัดเจน 2 รายและปิดทวีตเตอร์หนีไปแล้ว จากนี้จะส่งข้อมูลให้ตำรวจ ปอท. รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวคนร้าย ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และ ม.16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใด โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับบอาย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์