ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พบเจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลก 2 รายติดเชื้อโควิด-19

2.98K 115
พบเจ้าหน้าที่องค์การอนามัยโลก 2 รายติดเชื้อโควิด-19

สำนักข่าวจากประเทศจีนโกลบอลไทม์ส รายงานว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) ยืนยันว่าพนักงาน 2 คน ที่ทำงานที่สำนักงานใหญ่ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันประเทศสวิตเซอร์แลนด์มีรายงานว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสแล้วทั้งสิ้น 2,274 ราย

สำนักข่าวต่างประเทศต่างรายงานตรงกันว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) พบทีมงาน 2 คนที่สำนักงานใหญ่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ โดยทั้งสองเริ่มมีอาการที่บ้าน จากนั้นได้เข้ารับการตรวจ

โดยก่อนหน้านี้ นายทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผอ.องค์การอนามัยโลก ได้แถลงยกระดับโรคโควิด-19 จากโรคระบาด (Epidemic) เป็นโรคระบาดครั้งใหญ่ของโลก (Pandemic) อย่างเป็นทางการ (Pandemic คือเชื้อโรคใหม่ที่ระบาดไปทั่วโลกที่ทำให้อัตราการป่วยและเสียชีวิตเพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก)

โฆษกองค์การอนามัยโลก กล่าวว่า ที่สำนักงานใหญ่ของดับบลิวเอชโอในเจนีวา มีพนักงานและที่ปรึกษาราว 2,400 คน ส่วนใหญ่ทำงานจากบ้านเพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อ และสัปดาห์ที่แล้ว ได้เริ่มประชุมแถลงข่าวแบบเสมือนจริงแทนการแถลงต่อหน้าสื่อมวลชน หลังจากสถานการณ์ติดเชื้อในสวิตเซอร์แลนด์เริ่มรุนแรง


อย่างไรก็ตาม ไม่ชัดเจนว่า พนักงานของดับบลิวเอชโอที่ติดเชื้อทั้งสองคนนี้ ทำงานอยู่ในทีมรับมือกับโรคโควิด-19 หรือไม่

สวิตเซอร์แลนด์ มีผู้ติดเชื้อสะสม 2,742 ราย เสียชีวิต 27 ราย และรัฐบาลประกาศว่าประเทศอยู่ใน"สถานการณ์ไม่ปกติ" พร้อมสั่งปิดร้านคา ภัตตาคาร ตลาด บาร์ และสถานบันเทิง จนถึง 19 เม.ย. พร้อมระดมทหาร 8,000 นายมาช่วยควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดตั้งแต่วันจันทร์ (16 มี.ค.)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend