ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

"ธนกร"วอนประชาชนอย่าแตกตื่นไวรัสโควิด-19 หลังแห่กักตุนสินค้า

1.11K 103
ธนกรวอนประชาชนอย่าแตกตื่นไวรัสโควิด-19 หลังแห่กักตุนสินค้า

โฆษกพรรคพลังประชารัฐ "ธนกร วังบุญคงชนะ" วอนประชาชนอย่าแตกตื่นไวรัสโควิด-19 หลังแห่กักตุนสินค้า ย้ำรัฐบาลยังคุมสถานการณ์ได้ ชม"หญิงหน่อย"คำแนะนำมีประโยชน์ต่อรัฐบาล ยันรัฐบาลกำลังดำเนินการอยู่ วอนทุกฝ่ายร่วมกันฝ่าวิกฤต

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ยังคงสร้างความตื่นตระหนกแก่ประชาชนเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ประชาชนบางส่วนแห่กันไปกักตุนสินค้า ทั้งๆ ที่สถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นนั้น จึงอยากฝากไปยังพี่น้องประชาชนทั่วประเทศว่า สถานการณ์ขณะนี้ยังไม่จำเป็นต้องไปกักตุนสินค้าและแตกตื่น เพราะรัฐบาลยังสามารถดูแลสถานการณ์ได้ การผลิตสินค้าต่างๆ ไม่ได้รับผลกระทบอะไร กำลังการผลิตจึงยังคงเป็นไปตามปกติ จึงอยากฝากไปยังประชาชนทั่วประเทศให้เข้าใจ และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย แนะนำ 4 มาตรการแก่รัฐบาลเพื่อแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 นั้น ต้องขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์อย่างมาก เป็นการแนะนำที่มีถือว่าประโยชน์มาก และอยากให้แกนนำพรรคการเมืองต่างๆ เอาคุณหญิงสุดารัตน์เป็นตัวอย่าง เสนอแนะด้วยเหตุผล ไม่ใช่มุ่งเน้นโจมตีหรือดิสเครดิสรัฐบาลเพื่อหวังผลทางการเมืองเพียงอย่างเดียว


ทั้งนี้ รัฐบาลกำลังดำเนินการแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19อยู่ ซึ่งหลายอย่างถือว่าใกล้เคียงกับคำแนะนำของคุณหญิงสุดารัตน์ ส่วนข้อเสนอแนะส่วนไหนที่เป็นประโยชน์ รัฐบาลก็พร้อมนำไปพิจารณาปรับใช้ จึงอยากฝากไปยังทุกฝ่ายว่า วันนี้ขอให้ช่วยกันเพื่อฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน เพราะประเทศไม่ใช่ของรัฐบาลหรือฝ่ายค้าน แต่เป็นของคนไทยทุกคน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend