ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564

"อนุสรณ์" ยัน "ฝ่ายค้าน" เดินหน้าซักฟอกนอกสภาฯ ถล่มรัฐบาลอีกหลายเรื่อง

147 18
อนุสรณ์ ยัน ฝ่ายค้าน เดินหน้าซักฟอกนอกสภาฯ ถล่มรัฐบาลอีกหลายเรื่อง

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี "นิด้าโพล" สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง "คุณไว้วางใจฝ่ายค้านหรือไม่?" พบว่า

ประชาชนส่วนใหญ่ ไม่เชื่อว่าพรรคเพื่อไทยมีดีลกับรัฐบาลในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ว่า ในการอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลที่ผ่านมา พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้าน มีข้อจำกัดในการทำงานอภิปรายมาก แต่พรรคร่วมฝ่ายค้านก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองเพื่อพี่น้องประชาชนอย่างดีที่สุด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึงรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย ไม่สามารถตอบคำถามได้อย่างครบถ้วนชัดเจน ข้อกล่าวหาชัดๆ เช่น เรื่องขายที่ดิน 600 ล้านของบิดาพล.อ.ประยุทธ์ เรื่องไอโอแบ่งแยก สร้างความเกลียดชังในหมู่ประชาชนของทหาร ที่มีขบวนการไอโอ ด้อยค่า แพร่มลทิน กลุ่มการเมืองฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล ก็ตอบได้แค่ ไม่รู้ หรือ จะไปตรวจสอบ

พรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน ไม่มีทางจะไปมีดีลกับรัฐบาลหรือดำเนินการสวนทางกับเจตนารมณ์ของพี่น้องประชาชนที่ไม่พอใจรัฐบาลระบอบประยุทธ์ ประชาชนตั้งคำถามว่า รัฐบาลจะแก้วิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ได้หรือไม่ ถ้าคุมไวรัสไม่อยู่ แก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องให้พี่น้องประชาชนไม่ได้ รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ไม่มีความชอบธรรมที่จะอยู่ ถ้าผ่านเดือนเมษายนไปได้ ก็นับว่าฝืนสังขารฝืนศรัทธาประชาชนเต็มทน หน้าที่ของฝ่ายค้านคือตรวจสอบถ่วงดุลทั้งในและนอกสภาฯ เมื่อยังอภิปรายในสภาไม่ครบถ้วน ก็ต้องดำเนินการต่อให้ครบถ้วน ว่ามีการกระทำที่ไม่ถูกต้องเหมาะสมเช่นนั้นจริงหรือไม่ ส่งผลเสียหายต่อประเทศชาติและประชาชนอย่างไร

"ยืนยันว่า พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้าน จะทำหน้าที่เดินหน้าตรวจสอบ ซักฟอกรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ทั้งในและนอกสภาฯ ไม่มีดีลอะไรกับระบอบประยุทธ์ มีเพียงดีลกับประชาชน ถ้ารัฐบาลไม่มีความสามารถต้องลาออกไป" นายอนุสรณ์ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์