ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นศ.สิงคโปร์ ถูกวัยรุ่นอังกฤษเหยียดจากโควิด-19 ก่อนถูกซ้อม

9.76K 205
นศ.สิงคโปร์ ถูกวัยรุ่นอังกฤษเหยียดจากโควิด-19 ก่อนถูกซ้อม

นักศึกษาหนุ่มชาวสิงคโปร์ถูกวัยรุ่นในอังกฤษเหยียดเชื้่อชาติเนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนถูกทำร้ายร่างกายจนตาบวมช้ำ ขณะเดินอยู่บนถนนออกซ์ฟอร์ดในกรุงลอนดอน เมื่อคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

โจนาธาน ม็อก วัย 23 ปี โพสต์ภาพตัวเองที่มีร่องรอยบาดเจ็บบนใบหน้าในเฟซบุ๊ก และเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเขาขณะเดินอยู่บนถนนออกซ์ฟอร์ดในกรุงลอนดอน เมื่อคืนวันที่ 24 ก.พ. โดยบอกว่า เขาเดินผ่านกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งมีอยู่คนหนึ่งเดินผ่านและพูดใส่เขาว่า "โคโรนาไวรัส" เลยมองหน้ากลับไปเพื่อแสดงให้รู้ว่า คนเอเชียไม่ใช่ถูกรังแกได้ง่ายๆ

และคนหนึ่งตะโกนขู่ว่า อย่าจ้องหน้าฉัน และเพียงเสี้ยวนาที ผู้ชาย 3 หรือ 4 คนและผู้หญิงคนหนึ่งก็รุมล้อมเขา ซึ่งทั้งหมดอายุไม่เกิน 20 ปีและตัวสูงกว่าเขา จากนั้นเขาก็ถูกชกที่ใบหน้า 2 ครั้ง และอีกคนพยายามเตะ ขณะเขาอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นให้คนที่ผ่านมาฟัง และชายที่เตะเขาก็ตะโกนว่า "ฉันไม่อยากให้เชื้อโคโรนาไวรัสของแกอยู่ในประเทศฉัน" หลังจากนั้นเลือดกำเดาเริ่มไหลออกจากจมูกและเลือดกระจายทั่วฟุตบาธ และพวกวัยรุ่นก็หนีไปก่อนตำรวจจะมาถึง

ขณะนี้ตำรวจอังกฤษกำลังสืบสวนเพื่อระบุตัวผู้ต้องสงสัยจากการสอบปากคำและดูภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านที่อยู่ตรงจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่มีการจับกุมใดๆ และขอให้ผู้เห็นเหตุการณ์ออกมาแจ้งเบาะแส่แก่เจ้าหน้าที่

ม็อกอาศัยอยู่ในลอนดอนมานาน 2 ปีแล้วระหว่างศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยลอนดอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend