ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ณัฐภูมิ ขำประไพ" อดีตกองกลางU-16 ไทย จากไปอย่างสงบ

12.12K 43
ณัฐภูมิ ขำประไพ อดีตกองกลางU-16 ไทย จากไปอย่างสงบ

"ณัฐภูมิ ขำประไพ" อดีตกองกลางยช.16 ปีชิงแชมป์เอเชียปี2014ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เสียชีวิตแล้ว หลังเข้ารับการรักษาตัวถึง 6 เดือนจากอาการช็อคหมดสติระหว่างซ้อมบอล

ภายหลังจากที่เกิดข่าวไม่ค่อยสู้ดีที่เกิดขึ้นกับ "น้องตาล - ณัฐภูมิ ขำประไพ'' อดีตกองกลางเยาวชน 16 ปีทีมชาติไทยชุดสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียปี 2014 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เกิดอาการช็อคหมดสติระหว่างซ้อมฟุตบอลเมื่อ 6 เดือนก่อน และได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาตร์รังสิตในเบื้องต้น ก่อนจะย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

หลังจากต่อสู้กับอาการสมองบวม มาร่วมครึ่งปี น้องตาล ก็จากไปด้วยความสงบ วันนี้ 27 ก.พ.63 เวลา 07.15 น.

ณัฐภูมิ ขำประไพ ติดทีมชาติไทยมาตั้งแต่ชุด 12 ปี ไล่มาถึงทีมเยาวชน 16 ปีทีมชาติไทย เป็นอดีตนักฟุตบอลโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรีและสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยถือเป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางที่ อดุลย์ รุ่งเรือง กุนซือใหญ่ทีม 16 ปีไทยในครั้งนั้น จัดลงเป็น 11 ตัวจริง


ด้วย อุปนิสัยใจคอเป็นคนเงียบๆ มุ่งมั่นในการเล่นฟุตบอลอย่างเดียว ความหวังคือการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ให้คุณพ่อคุณแม่ได้อยู่อย่างไม่ลำบาก แต่ก็ต้องมาจากไปด้วยวัย 21 ปี

"น้องตาล" เป็นนักเตะทีมชาติไทยชุด ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย อายุ 16 ปี 2014 ที่เราเป็นเจ้าภาพ รุ่นเดียวกับเอกนิษฐ์ ปัญญา , กฤษฎา กาเมน , สิทธิโชค ภาโส

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB ณัฐภูมิ ขำประไพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend