ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

พบแล้ว​ มือถือ​ แก๊งอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา​

2.5K 55
พบแล้ว​ มือถือ​ แก๊งอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา​

จากกรณีตำรวจกองปราบจับกุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย พร้อมกับคุมตัวลูกน้องคนสนิท 3 คนมาสอบสวนในคดีพัวพันการอุ้มฆ่านายวีรชัย พี่ชายผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้

โดยสองในสามคนสนิทของ พ.ต.ท.บรรยิน คือ นายมานัส ทับนิล และนายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ ได้มีการให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี รวมไปถึงการพาไปชี้จุดที่ลงมือฆ่า แล้วนำร่างไปเผาไฟก่อนจะมีการนำโครงกระดูกของผู้ตาย นำใส่ถุงพลาสติก 3 ใบไปโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อทำลายหลักฐาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้มีการปูพรมตรวจค้นบ้านของ พ.ต.ท.บรรยิน และเครือญาติ ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ รวมทั้งหมด 19 จุด ในการหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยมีการตั้งวอรูมกันภายในศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 6 และทำงานกันอย่างหนักตลอดทั้งวันตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


โดยวันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2563) มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงค่ำของเมื่อวาน ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำหมายจับเพิ่มผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการการอุ้มฆ่านายวีรชัย พี่ชายผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้ อีก 3 ราย โดยมีการไปจับกุมตัว ด.ต.ธงชัย วจีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด สจ.เขต อ.เมืองนครสวรรค์ นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข , และนายชาติชาย เมณฑ์กุล ซึ่งทั้งหมดถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล

โดยเป็นผลมาจากก่อนหน้านี้ ได้มีการสอบปากคำนายมานัส ทับนิล อย่างหนักจนทราบว่า เจ้าตัวมีหน้าที่เป็นผู้จัดหาคนและทำหน้าที่ขับรถรับ-ส่งคนเพื่อมาก่อเหตุ โดยมี สจ.อ๊อด นายประชาวิทย์ นายชาติชาย และนายณรงค์ศักดิ์ เป็นผู้ลงก่อเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีหลักฐานว่า ในคืนวันก่อเหตุ มี พ.ต.ท.บรรยิน มาปรากฏตัวเจอผู้ที่ลงมือก่อเหตุทั้งหมดด้วย

ขณะเดียวกัน ที่ศูนย์ฝึกตำรวจภูธรภาค 6 ซึ่งเป็นที่ตั้งวอรูมในการรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ พบว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามยังคงมีการทำงานกันอยู่ แต่ในส่วนของหลักฐานต่างๆ ที่ตรวจยึดมาได้จากบ้านของ พ.ต.ท.บรรยิน และเครือญาติ รวมถึงรถยนต์อีก 4 คันนั้น ได้มีการทยอยขนหลักฐานบางส่วนเอาไปไว้ที่กองปราบปรามแล้ว ส่วนอีกด้านหนึ่ง ที่แม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับสะพานตะเคียนเลื่อน อ.เมืองนครสวรรค์

ทางเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำทีมกู้ภัยนครสวรรค์ ยังคงมีการลงค้นหาถุงที่บรรจุโครงกระดูกของนายวีรชัย พี่ชายผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้ อย่างต่อเนื่อง แต่ยังค้นหาไม่พบ โดยจุดตรงนี้ มีข้อมูลระบุว่า คนร้ายได้มีการนำโครงกระดูกที่ถูกเผา และเศษซากบางส่วนมาบรรจุไว้ในถุงพลาสใบใหญ่ จำนวน 3 ถุงไปโยนทิ้งน้ำ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งอาจจะต้องมีการปูพรมขยายพื้นที่ในการค้นหาเพิ่มเติม เช่นเดียวกันกับที่แม่น้ำปิง บริเวณหน้าวัดไทรใต้ เขตเทศบาลนครนครสวรรค์ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายนำทรัพย์สินของผู้ตายไปโยนทิ้ง ยังคงมีเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำทีมกู้ภัยอีกทีมหนึ่ง ลงงมค้นหาจุดนี้อย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.46น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบแล้ว มือถือ แก๊งอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาทิ้งแม่น้ำปิง หน้าวัด ไทรใต้  ต.ปากน้ำโพธิ์ ส่วนชิ้นส่วนร่าง3ส่วนยังไม่พบ #อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend