ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โค้ชแม็ก" เส้นทางที่ไปต่อกับ"ราชประชา"

262 0

"ราชประชา เอฟซี" ทีมฟุตบอล ที่เป็นตำนานบทหนึ่งของ ฟุตบอลไทย ฤดูกาลนี้ พวกเขาได้อดีตนักเตะ ที่ถือได้ว่าเป็นลูกหม้อ มารับงานคุมทีมในตำแหน่งเฮดโค้ช ติดตามจากรายงาน โสภณ เพชรแท้

พัฒน์พงษ์ ศรีปราโมช หรือ โค้ชแม็ก เฮดโค้ชของทีมฟุตบอลราชประชา เอฟซี เดินทางมายังสนามยามาโอกะ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เพื่อคุมทีมลง อุ่นเครื่อง กับ ทีมสยาม เอฟซี ฤดูกาล 2020 ราชประชา เอฟซี ทีมในไทยลีก 3 กลุ่มล่าง อยู่ภายใต้การคุมทีมของโค้ชแม็ค ในเส้นทางอาชีพของการเป็นโค้ชแล้ว นี่ถือเป็นปีที่ 3 กับการรับงานคุมทีมฟุตบอลอย่างเต็มตัว ย้อนไปฤดูกาล 2018 โค้ชแม็ก คุมทีมให้กับขอนแก่น เอฟซี ในไทยลีก 2 จากนั้น 2019 จึงเป็นการร่วมงาน กับ อยุธยา ยูไนแต็ด ในไทยลีก2 เช่นกัน ส่วนฤดูกาล 2020 คือการมาร่วมงานกับราชประชา เอฟซี ทีมฟุตบอล ที่โค้ชแม็ค เคยเป็นนักฟุตบอลในสังกัดมาก่อน ทุกทีมที่ได้ร่วมงาน และโอกาสที่ได้ไปต่อ มันคือการได้ใช้ประสบการณ์ชีวิต อย่างคุ้มค่ากับสิ่งที่เรียกว่าฟุตบอล

ราชประชา เอฟซี ตำนานของวงการฟุตบอลไทย ปัจจุบันพวกเขา อยู่ในไทยลีก 3 กลุ่มล่าง ฤดูกาล 2019 จบที่อันดับ 12 ของตาราง รอดการตกชั้น ในแบบ เฉียดฉิว ส่วนฤดูกาล 2020 พัฒนพงษ์ ศรีปราโมชเฮดโค้ช ตั้งความหวัง อยากเห็นทีม จบผลงานที่เลขตัวเดียว


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend