ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ก๋วยเตี๋ยวขี้วัวสูตรเด็ดจากโคราช

664 17

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ใครที่สัญจรผ่านเส้นทางถนนทางหลวง 2150 คง-โนนไทย คงสะดุดตากับป้ายหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวของคุณพี่ฉันทนา ทรงนอก ตั้งอยู่ริมถนนบริเวณบ้านโคกคูขาด ตำบลหนองหัวฟาน อำเภอขามสะแกแสง จังหวัดนครราชสีมา โดยป้ายหน้าร้านได้เขียนตัวหนังสือคำโตมีข้อความว่า"ก๋วยเตี๋ยวขี้วัว"

ด้วยความสงสัยบอกกับความหิวผู้สื่อข่าวจึงได้ตรงเข้าไปขอคำตอบกับคุณพี่ฉันทนาถึงป้ายข้อความหน้าร้านทันที


.

โดยคุณพี่ฉันทนาเปิดเผยว่า เดิมทีทางร้านขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อและอาหารตามสั่งอยู่ก่อนแล้วแต่ผลตอบรับยังไม่ดีเท่าที่ควร จนกระทั่งมีลูกค้าเข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยวที่ร้านแล้วพบว่าที่ร้านมีเพี้ยหรือขี้อ่อนวัว ที่คนอีสานนิยมใส่กับลาบก้อยเพื่อเพิ่มความขมชุ่มคอ โดยทางร้านนำมาเป็นเครื่องปรุงเพิ่มไปเข้าแล้วติดใจจึงแนะนำให้ที่ร้านติดป้ายประกาศบอก โดยหลังจากติดป้ายก๋วยเตี๋ยวขี้วัวตอนแรกก็กลัวคนไม่กล้าเข้าร้าน แต่กลับได้ผลเกินคาดลูกค้าแน่นร้านทุกวัน

ซึ่งสูตรเด็ดที่ลูกค้าต่างติดใจในรสชาติก๋วยเตี๋ยวของร้านคือเพี้ยหรือขี้อ่อนวัว ซึ่งทางร้านต้องมาต้มให้สุกรวมกับเครื่องเทศ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดเพื่อดับกลิ่นคาว แล้วนำไปใส่ภาชนะวางไว้บนโต๊ะรวมกับเครื่องปรุงอื่นให้ลูกค้าเลือกเติมได้เองตามชอบ ชนิดที่ใครอยากกินรสขมเท่าไรใส่ได้เต็มที่ ทั้งนี้ยังมีผักชี โหระพา พริกสด บริการเติมให้ลูกค้ารับประทานฟรีอีกด้วย สนนราคาก็ไม่แพง ก๋วยเตี๋ยวธรรมดาชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาทเท่านั้น ใครที่ผ่านไปผ่านมาลองเข้าไปชิมกันได้ว่าก๋วยเตี๋ยวขี้วัวรสชาติจะเด็ดเพียงใด

.

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมามกล่อมถูกปากคนอีสานขายดีลูกค้าแน่นร้านทุกวัน

เรื่องโดย News-Center | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend