ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"แทมมี่" จอดป้ายหญิงคู่รอบก่อนรองฯเทนนิสจีเอสบีไทยแลนด์ฯ

224 6
แทมมี่ จอดป้ายหญิงคู่รอบก่อนรองฯเทนนิสจีเอสบีไทยแลนด์ฯ

"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ คาเทรีน่า บอนดาเร็นโก้ จาก ยูเครน พ่ายให้ บาร์บาร่า ฮาส และ เอลเล็น เปเรซ จากออสเตรเลีย 2 เซตรวด หยุดผลงานหญิงคู่ไว้ที่รอบก่อนรองชนะเลิศ ในขณะที่ "แพทริเซีย มาเรีย ทิจ" โค่นเต็งสี่ "เจิ้ง ไซไซ" ไปตัดเชือกกับ "แม็กด้า ลิเน็ตต์" ที่เขี่ยดาวรุ่ง "หวัง ซิหยู" ร่วง

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์ ทัวร์นาเมนท์ รายการ "จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ" ที่ ทรู อารีน่า หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ วันศุกร์ที่ 14 ก.พ. ไฮไลต์ที่ประเภทหญิงคู่ รอบก่อนรองชนะเลิศ (8 คู่สุดท้าย) "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย อดีตมืออันดับ 19 ของโลก จับคู่กับ คาเทรีน่า บอนดาเร็นโก้ จากยูเครน ในฐานะคู่ไวลด์การ์ด ลงดวลกับ บาร์บาร่า ฮาส จากออสเตรีย และ เอลเล็น เปเรซ จากออสเตรเลีย

เซตแรกคู่ของ แทมมี่ และ บอนดาเร็นโก้ ตีเสียเองหลายครั้งส่วนคู่ของ ฮาส และเปเรซ เล่นเกมเสิร์ฟได้ดี ก่อนปิดเซตชนะไปได้ก่อน 6-3 , เซตสอง เป็น ฮาส และเปเรซ ที่เล่นได้เฉียบขาดกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้อีก 6-4 สรุป แทมมารีน และ บอนดาเร็นโก้ แพ้ 0-2 เซต 3-6, 4-6 ส่งผลให้ แทมมารีน และบอนดาเร็นโก้ ตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ส่วน ฮาส และเปเรซ ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ไปพบ เผิง ส่วย และหวัง หย่าฟ่าน คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการจากจีน

ด้านหญิงเดี่ยว รอบก่อนรองชนะเลิศ แพทริเซีย มาเรีย ทิจ นักหวด มือ 105 โลกจากโรมาเนีย พบ เจิ้ง ไซไซ มือวาง 4 ของรายการ และมือ 36 โลกจากจีน ปรากฏว่า แพทริเซีย มาเรีย ทิจ โชว์ฟอร์มเอาชนะ เจิ้ง ไซไซ 2-0 เซต คือ 6-4 และ 6-2 นับเป็นชัยชนะของ แพทริเซีย ที่สามารถเอาชนะนักเทนนิสมือวางของรายการได้เป็นคนที่ 2 ในรายการนี้ หลังจากที่เอาชนะ หวัง หย่าฟ่าน มือวาง 6 และมือ 56 โลกจากจีน มาได้ในรอบแรก ส่งผลให้ แพทริเซีย ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย จีเอสบี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend