ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปราสาทสายฟ้า" รั้งผู้นำ อีสปอร์ต RoV Pro League 2020

244 0
ปราสาทสายฟ้า รั้งผู้นำ  อีสปอร์ต RoV Pro League 2020

สัปดาห์ที่ 2 ของอีสปอร์ต RoV Pro League 2020 Summer ปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports ทวงที่ 1 หัวตารางได้สำเร็จ ส่วน Talon Esports ขึ้นแท่นอันดับ 2 เบียด BAZAAR Gaming ตกไปอันดับ 3 ของตารางคะแนน

สัปดาห์ที่ 2 ของการแข่งขัน RoV Pro League 2020 Summer การแข่งขัน RoV ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท  เพื่อเฟ้นหาสโมสรที่ดีที่สุด 4 สโมสร เข้าไปชิงชัยกันต่อในรอบ Championship ที่จะจัดขึ้นในงาน Garena Wolrd  

แมทช์แรกของสัปดาห์ แข่งกันไปวันศุกร์ที่  7  ก.พ. ที่ สตูดิโอของการีนา ออนไลน์  กรุงเทพ ฯ   เป็นการพบกันระหว่าง   Burriam United Esports ทีมนำ และสโมสรท้ายตาราง  King of Gamers Club ซึ่งปราสาทสายฟ้าเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-0  ,  แมทช์ที่ 2 เป็น เหยี่ยวแดง Talon Esports  พบ  เสือขาว EVOS Esports   และ เป็นทาง Talon Esports ที่ผิดพลาดน้อยกว่า เก็บ 3 แต้ม ไปอย่างไม่ยากเย็น โดยไม่เสียแม้แต่เกมเดียวให้กับทางเสือขาว  , แมทช์ที่ 3 ระหว่าง อินทรีดำ King of Gamers Club พบกับ  เสือขาว EVOS Esports ซึ่งแม้ว่าทาง King of Gamers Club จะสามารถเก็บมาได้ 1 เกมจาก EVOS Esports แต่ยังไม่เพียงพอ ที่จะเก็บชัยชนะมาได้ จบเกมด้วยคะแนน 3-1 โดยที่ EVOS Esports เป็นผู้คว้าชัยไปได้

แมทช์ที่ 4  BAZAAR Gaming ปะทะ Buriram United Esports ซึ่งผลการแข่ง  คือ  ปราสาทสายฟ้า  ชนะไปด้วยคะแนน 3-0  แมทช์สุดท้ายของวันเสาร์  Pops Bacon Time พบกับ Talon Esports แม้ว่าทางหมูชมพู จะสามารถแบ่งคะแนนจากเหยี่ยวแดงมาได้ 1 คะแนน แต่ Talon Esports ก็เก็บคืนมาได้ 3 คะแนนเช่นกัน ปิดท้ายวันเสาร์ด้วยคะแนน 3-1 ชัยชนะตกเป็นของ Talon Esports  , ส่วนแมทช์แรกของวันอาทิตย์ ระหว่าง ปราสาทสายฟ้า Buriram United Esports พบกับ ม้าแดง Sisaket AHQ Esports  และ เป็นทางแชมป์ฤดูกาลล่าสุด  บุรีรัมย์   ยูไนเต็ด เก็บคะแนนไปได้ 3-0  , แมทช์ต่อมาเป็นการพบกันระหว่างแชมป์โปรลีกกับแชมป์ซีเกมส์   คือ BAZAAR Gaming  พบกับ   WorkPoint Fighting Fish แม้ว่าจะดีกรีแชมป์เหมือนกัน แต่เป็นทางสิงโตฟ้าที่ฟอร์เข้มกว่า จัดการปลากัดไปด้วยคะแนน 3-0 เช่นกัน

แมทช์สุดท้ายของสัปดาห์ที่ 2 ซึ่งเป็นการปิดท้ายสัปดาห์ได้อย่างดุเดือด ระหว่าง EVOS Esports พบกับ  Pops Bacon Time ทั้ง 2 สโมสรต่างไม่มีใครยอมใคร ผลัดกันชนะ ผลัดกันแแพ้ จนในท้ายที่สุดเป็นทาง Pops Bacon Time ที่ปิดสกอร์ EVOS Esports ไปได้ด้วยคะแนน 3-2 

 ด้านตารางคะแนนประจำสัปดาห์ที่ 2 Buriram United Esports แซงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 อันดับ 2 ตกเป็นของ Talon Esports  อันดับ 3 ตกมาจากอันดับ 1 ของสัปดาห์ที่แล้ว  คือ  BAZAAR Gaming อันดับ 4 ตกเป็นของ EVOS Esports   โดยถูกอันดับ 5  Pops Bacon Time ไล่มาติด ๆ อันดับ 6 ม้าแดง Sisaket AHQ Esports ยังคงต้องตามหาสไตล์การเล่นของตัวเองกันต่อไป ด้านแชมป์ซีเกมส์   เวิร์คพอย์ท ฟิชชิ่ง  ฟิช ตกที่นั่งลำบากครองท้ายตารางอย่างอันดับ 7 และอันดับสุดท้ายของตารางได้แก่ King of Gamers Club

 


เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย การีนาออนไลน์ ประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend