ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ทิพานัน" เผย กำชับ ส.ส.ทุกคน ทำความเข้าใจ ปชช. รับมือ "โคโรนา"

220 12
ทิพานัน เผย กำชับ ส.ส.ทุกคน ทำความเข้าใจ ปชช. รับมือ โคโรนา

"ทิพานัน" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เผยพรรคกำชับ ส.ส. ทุกคนทำความเข้าใจประชาชนรับมือ "ไวรัสโคโรนา" เชื่อมั่นรัฐบาลควบคุมสถานการณ์ได้ ขอฝ่ายการเมืองร่วมมือ อย่าโหนกระแสหวังดิสเครดิต พร้อมเตือนมือปั่นข่าวลวงระวังผิดกฎหมาย

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ และ อดีตผู้สมัครส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวถึงมาตรการเร่งด่วนในการรับมือการแพร่ระบาดโรคปอดอักเสบจากเชื้อไวรัสโคโรนาว่า ขณะนี้ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐทุกคนเร่งให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชนในพื้นที่และแจ้งเตือนประชาชนเพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากเชื้อโรคดังกล่าว 

โดยรับนโยบายที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ที่สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมรับมือเพื่อคุ้มครองสุขภาพอนามัยของประชาชนจากการเชื้อไวรัสโคโรนา ที่มีทั้ง 

1. กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้พร้อมรับมือสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง 

2. เน้นการตรวจคัดกรองในท่าอากาศยานทั้ง 5 แห่งและด่านตรวจคนเข้าเมือง 

3. ยกระดับศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินขึ้นเป็นระดับ3 

4. แจ้งเตือนประชาชน 

และ 5. ให้โรงพยาบาลทั่วประเทศ เตรียมรับมือตลอด24 ชั่วโมง 

ซึ่ง ส.ส. พรรคพลังประชารัฐทุกคนพร้อมให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชนในพื้นที่และแจ้งเตือนประชาชนเพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากเชื้อโรคดังกล่าวรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่าเชื่อมั่นว่ามาตรการต่างๆของรัฐบาลสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ สำหรับการป้องกันการติดเชื้อนั้นประชาชนควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปในพื้นที่ควบคุมตามประกาศของประเทศจีน 13 เขตได้แก่ อู่ฮั่น จือเจียง เอ้อโจว ชื่อปี้ หวงกัง ลีฉวน จิ่นโจว เฉียนเจียง เซียนเถา หวงสือ เสียนหนิง เสี้ยวก่าน และเอินซือ และหากประชาชนที่มีประวัติเดินทางไปในพื้นที่ข้างต้นและเมืองกว่างโจว ขอให้สวมหน้ากากอนามัยและสังเกตอาการ และควรพบแพทย์ทันทีหากมีไข้และอาการระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ ภายใน 14 วัน หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย 


"ส.ส. พรรคพลังประชารัฐพร้อมสื่อสารข้อมูลในการป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนาและสนับสนุนการเฝ้าระวังในชุมชน ซึ่งนอกจากจะให้ความรู้ประชาชนแล้ว เมื่อพบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากพื้นที่ระบาดของโรค มีอาการไข้ ร่วมกับมีอาการระบบทางเดินหายใจ เช่น ไอ เจ็บคอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อยหอบ จะเร่งอำนวยความสะดวกให้รีบพบแพทย์เพื่อตรวจอาการ หรือติดต่อโดยตรงที่บุคลากรสาธารณสุขในพื้นที่ หรือหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถโทรสายด่วนกรมควบคุมโรค DDC Hotline 1422 และทางเว็บไซต์กรมควบคุมโรค (ddc.moph.go.th) ซึ่งมีข้อมูลทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ และภาษาจีน" น.ส.ทิพานัน กล่าว 

รองโฆษกพรรตพลังประชารัฐ ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายควรช่วยกันในการสร้างเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนตื่นตัวในการป้องกันเชื้อไวรัสอย่างถูกต้อง โดยระมัดระวังไม่ให้มีการตื่นตระหนก โดยเฉพาะต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่าย รวมทั้งฝ่ายการเมืองต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจให้กับประชาชน ไม่ใช่ออกมาโหนกระแสเพื่อหวังผลดิสเครดิตรัฐบาลในยามสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเช่นนี้ และอาจสร้างความสับสนให้กับสังคมได้ ที่น่าเป็นห่วงตอนนี้คือแชร์ข่าวลวงในโลกโซเชียล ทำให้เกิดความตื่นตระหนก และความเข้าใจที่สับสน จึงขอเตือนผู้ที่กำลังสร้างข่าวลวงนี้ ไม่ว่ามีจุดประสงค์ใด อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายในการสร้างข่าวปลอมนั้น รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend