ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563.

"ประวิตร" มั่นใจ ปมแชทหลุด ไม่บานปลาย

238 12
ประวิตร มั่นใจ ปมแชทหลุด ไม่บานปลาย

ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เชื่อ ปัญหาภายในพรรคโดยเฉพาะเรื่องแชทหลุดจะไม่บานปลาย ขณะที่เรื่องเสียบบัตรแทนกัน เป็นเรื่องส่วนบุคคล ยังไม่รู้มีผลต่อร่างกฎหมายงบ 63 หรือไม่

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีแชทไลน์หลุด ซึ่งเป็นข้อความสนธนาระหว่าง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี กับ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ โดยยืนยันว่า ไม่เป็นไร และยังไม่ได้คุยกับสมาชิกพรรคที่มีปัญหา และคิดว่าไม่มีอะไร ให้ไปคุยกันเอง เชื่อว่าปัญหานี้จะไม่บานปลาย และที่ประชุมพรรคในช่วงบ่ายวันนี้ คงไม่ต้องเน้นย้ำอะไรเป็นพิเศษ คิดว่าทั้ง น.ส.ปารีณา และ ร้อยเอก ธรรมนัส น่าจะคุยกันได้พร้อมกันนี้


พลเอก ประวิตรระบุว่า สื่ออย่าคิดกันไปเองว่ามีความขัดแย้งภายใน และคงไม่ต้องเรียก2คนนี้มาคุย ขณะเดียวกัน เชื่อมั่นว่า แม้จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ที่มีหลายพรรคการเมืองมาร่วม แต่วันข้างหน้าก็จะไม่มีปัญหา เพราะคุยกันหมดแล้วและคุยตั้งแต่เริ่มต้นจัดตั้งรัฐบาลแล้ว

ส่วนกรณีมีการเปิดเผยเรื่องการเสียบบัตรแทนกันของ ส.ส.พรรคร่วม ในการลงมติร่างพ.ร.บ.งบปี 2563 นั้น พลเอก ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องส่วนตัว แต่ตนเองก็ไม่ทราบ ว่ามีผลต่อร่างกฎหมายหรือไม่

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend