ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

แฟนบอลไทย สุดเดือด!! รุมจวกเปาโอมาน เป่าจุดโทษให้ซาอุฯ คว้าชัยเหนือช้างศึก

6.42K 12
แฟนบอลไทย สุดเดือด!! รุมจวกเปาโอมาน เป่าจุดโทษให้ซาอุฯ คว้าชัยเหนือช้างศึก

หลังชัยชนะนัดนี้ของซาอุดิอาระเบีย ที่ซัดลูกจุดโทษ คว้าชัยเหนือทีมชาติไทย 1-0 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีได้สำเร็จ โดยจะเข้าไปรอพบผู้ชนะ ระหว่าง ยูเออี หรือ อุซเบกิสถาน โดยในรอบรองชนะเลิศ ในวันที่ 22 มกราคม 2563 เวลา 17.15 น.

ทว่าในโลกโซเชียลบ้านเรา กลับร้อนระอุ เมื่อแฮชแท็กบอลไทย ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ1 เนื่องจากการทำหน้าที่ของอาเหม็ด อาบู บาการ์ อัลคาฟ สิงห์เชิ๊ตดำจากโอมาน ชาติตะวันออกลาง ทำให้แฟนๆ "ช้างศึก" คาใจ นอกเหนือไปจากการแจกใบเหลืองกับผู้เล่นไทยง่ายเกินไปโดยแจกถึง 3 ใบ เมื่อเทียบกับฝั่ง "เศรษฐีน้ำมัน" ได้แค่ใบเดียวในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

โดยเฉพาะจังหวะสำคัญที่ส่งผลกับเกมโดยตรงในน.78 เมื่อ สรวิทย์ พานทอง ปะทะกับ อับดุลลาห์ อับดุลราห์มาน อัลฮามดาน หน้าเขตโทษ โดยตอนแรก อาเหม็ด อาบู บาการ์ อัลคาฟ ชี้เป็นฟรีคิกในจังหวะที่มองว่า สรวิทย์ เพียงดึงเสื้อ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นให้จุดโทษกับซาอุฯ หลังได้รับรายงานจากวีเออาร์ว่า สรวิทย์ เตะ อับดุลลาห์ อับดุลราห์มาน อัลฮามดาน ล้มในกรอบ ก่อนที่เจ้าตัวจะลุกมาซัดนำชัยให้ "เศรษฐีน้ำมัน" 

ทั้งนี้ แฟนๆ มองว่า เป็นการตัดสินใจน่าเคลือบแคลงใจของผู้ตัดสินชาวโอมาน ที่ไม่ยอมแม้แต่จะวิ่งไปดูจอ ซึ่งประตูนี้ ทำให้ ซาอุฯ เอาชนะทีมชาติไทยที่สู้ได้ดีไป และคว้าตั๋วเข้ารอบตัดเชือกศึก ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย โดยทีมงานสิงห์เชิ๊ตดำดูแลวีเออาร์มาจากโอมานเกือบทั้งชุด ประกอบด้วย ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 มร. อาบู บาการ์ อัล-อัมรี่, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 มร.ราชิด ฮาเหม็ด อาลี อัล ไกติ และเจ้าหน้าที่ที่ 4 อาลี ซาบาห์ อัล กายซี่ ที่มาจากอิรัก  


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend