ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนาธร" ส่ง "ทนาย" เลื่อนรับทราบข้อหา "ชุมนุมแฟลตม็อบ"

326 18
ธนาธร ส่ง ทนาย เลื่อนรับทราบข้อหา ชุมนุมแฟลตม็อบ

ติดตามความคืบหน้ากรณีที่วันนี้ตำรวจออกหมายเรียก หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และอดีตผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เข้ารับทราบข้อกล่าวหา จากการชุมนุมแฟลตม็อบ แต่ทั้งสองคนได้มอบอำนาจให้ทนายความ ทำหนังสือขอเลื่อนการรับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากติดภารกิจ

วรวิทย์ นิติบริรักษ์ ทนายความของพรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อขอเลื่อนการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 นครปฐม จากกรณีจัดการชุมนุมแฟลตม็อบ ที่ สกายวอล์ค หน้าหอศิลปวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยทนายความ ระบุว่า...

นายธนาธร ติดภารกิจเนื่องจากต้องไปร่วมงานปีใหม่ "ม้ง" ที่ จ.ตาก ตามที่ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว จึงไม่สามารถเดินทางมาตามหมายเรียกได้ และกิจกรรมถูกกำหนดนัดไว้ล่วงหน้าก่อนแล้ว รวมถึงนายไพรัฎฐโชติก์ ก็ติดภารกิจเช่นกัน อีกทั้งพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกในระยะเวลากระชั้นชิด ทำให้ไม่สามารถเตรียมเอกสารหลักฐานได้ทันด้วย จึงต้องมาเลื่อนการเข้ารับทราบข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนได้นัดหมายอีกครั้งในวันที่ 10 มกราคม 2563 

ทั้งนี้ทนายความ ยังไม่มั่นใจว่าในวันดังกล่าว ทั้งสองคนจะสามารถเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาได้ตามกำหนดหรือไม่ ต้องดูภารกิจก่อน เพราะวันนัดหมายเป็นวันที่ตำรวจเป็นฝ่ายกำหนด

สำหรับนายธนาธร และ นายไพรัฎฐโชติก์ มีความผิดในข้อหา ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะ โดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้ง, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยกีดขวางทางเข้าออกหรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานีรถไฟ, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่ดูแลและรับผิดชอบการชุมนุมสาธารณะไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะฯ, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

ส่วนนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ , นางสาวพรรณิการ์ วนิช โฆษกพรรค และ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.ของพรรค พนักงานสอบสวนได้ส่งหนังสือไปยังสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอตัวมาดำเนินคดีแล้ว แต่เนื่องจากมีเอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครอง จึงต้องได้รอการอนุญาตจากทางสภาผู้แทนราษฎรก่อนว่าจะส่งมอบตัวมาหรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend