ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

‘ธนาธร’ ไม่หวั่นแม้โดนยุบพรรคฯ ลั่นยุบก็สร้างใหม่

490 28

ความคืบหน้าจากทางพรรคอนาคตใหม่ โดยวันนี้มีการจัดกิจกรรมครบรอบ 1 ปี อนาคตใหม่ นครนายก ที่ร้านอาหารริมน้ำริเวอร์ไซด์ อ.เมืองนครนายก จ. นครนายก ธนาธร ลั่น ไม่กังวลเพราะถึงยุบก็สร้างใหม่ได้

โดยหัวหน้าพรรคฯ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ทำการบรรยาย เกี่ยวกับการทำงานของพรรคอนาคตใหม่ 1 ปี ที่ผ่านมา และการทำงาน ของพรรคอนาคตใหม่ในปีหน้า ถัดนั้นเป็นการเดินรณรงค์เลิกบังคับเกณฑ์ทหารที่ตลาดโต้รุ่ง

โดยนายธนาธร ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวหลังการบรรยาย ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีแถลงการณ์วินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่คดีล้มล้างการปกครองว่า ส่วนตัวทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้ ด้วยปากกาและอำนาจอยู่ที่ศาลฯ แต่ยืนยันว่าไม่มีความวิตกใดๆทั้งสิ้น เพราะต่อให้ยุบก็สร้างใหม่ได้

ทั้งนี้ ในช่วงเดือนนี้ทางพรรคฯ เองก็มีแผนการทำงานของปี 2563 อยู่ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีเรื่องการสร้างพรรคให้เข้มแข็งและมีความยึดโยงกับสมาชิกพรรคฯและประชาชนมากขึ้น รวมถึงแผนการทำงานในสภาฯอีกหลายด้านด้วยกัน

ส่วนกรณีที่ทวิตเตอร์ของนายธนาธร ติดแฮชแท็กในลักษณะเชื้อเชิญศิลปินและบุคคลสาธารณะมาร่วมกิจกรรมวิ่งไล่ลุงนั้น มาจากการที่ นายจอห์น วิญญู ส่งต่อมาในแบบจดหมายลูกโซ่ ตนจึงรับคำเชิญและแท็กคนอื่นต่อ

ท้ายนี้ นาย ธนาธร ขอยืนยันว่าทางพรรคฯ ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมดังกล่าวแต่อย่างใด แต่เป็นฝ่ายที่ได้รับเชิญให้ไปเข้าร่วมเท่านั้น
เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend