ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิ๊กตู่" ชี้ "ปีใหม่" อย่าให้ใครทำลายบรรยากาศหากมีปัญหาวอนอย่าไปร่วมกับเขา

232 35
บิ๊กตู่ ชี้ ปีใหม่ อย่าให้ใครทำลายบรรยากาศหากมีปัญหาวอนอย่าไปร่วมกับเขา

"บิ๊กตู่" เปิด "ถนนคนเดิน" เล็ง ผ่อนปรน พื้นที่ค้าขาย "ริมหาด-ข้างถนน" ชี้ ช่วงปีใหม่ อย่าให้ใครทำลายบรรยากาศปลายปีให้มีปัญหา วอน อย่าไปร่วมกับเขา ต้องไม่ทำเสียหาย

เมื่อวันที่ 22 ธ.ค.62 เวลา 18.30น. ที่บริเวณถนนสีลม กรุงเทพฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลมอบความสุขให้ประชาชน เดิน กิน ชิม เที่ยว walking street @ silom โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เข้าร่วมงาน โดยจะมีการเปิดงานถนนคนเดินในระดับจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีการแสดงโขนรามเกียรติ์ ตอนพระรามข้ามสมุทร ต้อนรับ

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเปิดงานตอนหนึ่งว่า ดีใจที่ได้มาถนนสีลมอีกครั้งหนึ่ง และต้องขอบคุณทุกคน ผู้ประกอบการและร้านค้าในละแวกนี้ และประชาชนที่เสียสละให้ใช้ประโยชน์จากถนน ซึ่งจะมีปัญหาจราจรบ้างก็ต้องขอโทษด้วย ทั้งนี้จุดประสงค์ของการจัดงานตั้งแต่เริ่มต้นมีการแสดงโขน มีทั้งตัวดีและไม่ดี ซึ่งทุกคนก็อยากเป็นตัวพระทั้งนั้น ไม่มีใครอยากเป็นตัวร้าย พระราม พระลักษณ์ เหมือนประเทศ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ที่อยู่เหนือกว่าพวกเราทั้งมวล ซึ่งทั้งหมดนั้นคือชาติและประเทศไทย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า หลังจากนำร่องเปิดงานไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยรัฐบาลมุ่งส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก ให้เห็นว่าประเทศไทยมีชีวิตชีวา มีจิตวิญญาณ มีชีวิตแห่งความสุขไม่ใช่ความขัดแย้ง จึงต้องให้ความสำคัญกับการพัฒนาคุณภาพแหล่งท่องเที่ยวและสินค้า ต้องฝากไปถึงผู้ที่นำสินค้ามาขายต้องดูว่าขายได้มากน้อยแค่ไหน มีคนซื้อหรือไม่ ผู้ประกอบการหรือผู้ผลิตต้องไปคิดอะไรที่แปลกใหม่ออกมา ถ้าขายของแบบเดิมก็จะขายยากขึ้น เพราะในโลกปัจจุบันมีการขายสินค้าในออนไลน์มากขึ้น ทั้งนี้รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจสำหรับการค้าขายบริเวณชายหาดและถนนต่างๆ แต่ต้องไม่กีดขวางการจราจร ซึ่งเรากำลังหามาตรการรองรับว่าจะทำอย่างไรให้มีระเบียบวินัย และจะขายในวันไหนได้บ้าง โดยให้นำสินค้าที่มีคุณภาพสินค้าเช่น สินค้าโอท็อปมาขาย

ช่วงนี้เป็นช่วงปีใหม่ อย่าให้ใครมาทำให้บรรยากาศช่วงปลายปีมีปัญหา ใครที่จะทำให้มีปัญหา ก็ขอร้องว่าอย่าไปร่วมกับเขา เพราะใครทำอะไรก็ได้อย่างนั้น ต้องไม่ทำอะไรที่เสียหาย เราไม่ต้องไปฟัง ผมไม่ได้ว่าใคร เดี๋ยวจะมาหาว่าผมว่าเขา" นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวว่า สิ่งที่ตนทำคือทำให้ประเทศชาติและประเทศไทยมีความสุข ไม่ได้ทำเพื่อคนอื่น อย่างไรก็ตาม ตนรู้ว่าตอนนี้หาเงินลำบาก ตนมีเงินเดือนเพราะอยู่ตรงนี้เข้ามาตรงนี้แล้ว ถ้าไม่อยู่ตรงนี้เกษียณไปแล้วก็ไม่รู้ว่าจะค้าขายเป็นหรือไม่ ถ้ามีปัญหาอะไรก็บอกส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งตนให้เกียรติทุกคนจะได้ทำงานกันได้ ไม่ใช่อย่างนั้นอย่างนี้ และต้องไม่มีใครได้หรือเสียไปประโยชน์ แต่คนที่ได้ประโยชน์คือประชาชน โดยเจตนารมย์ของนักการเมืองทุกคน ทุกพรรคคือการร่วมมือกันเดินไปข้างหน้า ถ้าไม่สู้ก็ไม่ชนะในทุกเวที โดยเฉพาะในเวทีเศรษฐกิจ อย่าเอาแต่ด่าข้าราชการคนไหนถ้าไม่ดีก็มาแจ้ง ใครไม่ดีก็เอาออกไป ตนขอถามว่าไว้ใจตน ครม.ตน หรือไม่ แต่ให้เขาทำงานก่อน ประชาชนทุกคนมีส่วนร่วมในการผลักดันประเทศมีสิทธิ์เพราะมีส่วนในการเสียภาษี และตนจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่ทำได้ในการใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนเปิดงานนายสนธิรัตน์รายงานได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ เพื่อรายงานความคืบหน้าการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ขอนแก่น เขต7 ว่าผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐยังมีคะแนนนำผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทยแต่นำอยู่ไม่มาก


เรื่องโดย ณัฐภัทร พรหมแก้ว | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์