ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ไวน์ดินเนอร์สุดหรู กับ เหล่ากูรูไวน์

424 3
ไวน์ดินเนอร์สุดหรู กับ เหล่ากูรูไวน์

ชมภาพบรรยากาศงาน Chateau Margaux ไวน์ดินเนอร์สุดหรู กับเหล่าผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านไวน์ โดยเฉพาะที่ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โดยภายในงาน จัดแต่งอย่างบรรจงรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่องานไวน์ดินเนอร์ครั้งนี้

การจิบไวน์ชิมไวน์เป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการได้รับประทานอาหารชั้นเลิศนั้น ย่อมมีไวน์เป็นองค์ประกอบหลักที่ช่วยชูมื้ออาหารนั้นให้มีระดับยิ่งขึ้น


โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพนำโดย มร.เซิร์จ ไซเปอร์ รองผู้จัดการใหญ่ ร่วมกับ เดอะ ไวน์ เมอร์แชนท์จัดงานชาโตว์ มาร์โกซ์ (Chateau Margaux) ไวน์ดินเนอร์สุดหรู ณ เดอะ ล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ

เนรมิตค่ำคืนอันแสนประทับใจให้แขกผู้มีเกียรติและผู้ที่ชื่นชอบไวน์ได้สัมผัสประสบการณ์อิ่มอร่อยและเพลิดเพลินกับอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ 5 คอร์สที่เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟของโรงแรมฯบรรจงรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่องานไวน์ดินเนอร์ครั้งนี้

ซึ่ง การเลือกอาหารทานคู่กับไวน์นั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก โดยไวน์แดงมีรสชาติค่อนข้างเข้มข้น เกิดจากการหมักผลองุ่นทั้งเปลือกและก้านรวมกัน เข้ากันได้ดีกับเนื้อสัตว์สีแดงเข้ม ในส่วนของ ไวน์ขาวจะรับประทานคู่กับเนื้อปลาและ อาหารทะเล ซีฟู้ดเน้นที่มีสีค่อนไปทางเดียวกับสีไวน์ขาว นั่นเอง

บี กนกกาญจน์ อินแกรมเซเลบริตตี้สาว ได้แนะนำเคล็ดลับการดื่มไวน์อย่างมีเทสต์ว่า ไวน์ที่ดีนั้น สิ่งแรกที่ผู้ซื้อไวน์จะต้องดูนั้นก็คือ ระชื่อไวน์, ประเทศที่ผลิต, พันธุ์ขององุ่น, จำนวนปีที่บ่มและหน่วยงานรับรองคุณภาพ

โดยเฉพาะ พร้อมดื่มด่ำกับไวน์คุณภาพชั้นเลิศจาก ชาโตว์ มาร์โกซ์ซึ่งเป็นไวน์ชั้นนำที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไวน์บอร์โดซ์ระดับแถวหน้าของโลกรวมถึงได้รับเกียรติจาก มร. ออเรเลียน วาลองซ์ รองกรรมการผู้จัดการ ชาโตว์ มาร์โกซ์ บินตรงจากประเทศฝรั่งเศสมาเป็นวิทยากรรับเชิญเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องไวน์ จิรชัย เศรษฐิศักดิ์โก, ผู้อำนวยการฝ่ายเครื่องดื่มและผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์บริษัท ไมเนอร์ โฮเทลส์ และให้การต้อนรับแขกผู้มีเกียรติอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองอีกด้วย

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์