ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"ซินเทียนตี้" ภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้ง ต้นตำรับรสเลิศ

784 14

คุณผู้อ่านที่ชื่นชอบ อาหารจีน คงคุ้นเคยกับ ภัตตาคารอาหารจีนกวางตุ้งต้นตำหรับ"ซินเทียนตี้" กันเป็นอย่างดี เพราะที่นี้ มีสุดยอด เป็ดปักกิ่ง หนังกรอบบางกรอบถึงใจ ติ่มซำคุณภาพเยี่ยมกว่า 30 ชนิด ที่สำคัญราคาย่อมเยา สบายกระเป๋า

"ซินเทียนตี้" หมายความว่า ฟ้าดินใหม่ ภัตตาคารอาหาร จีนกวางตุ้งรสเลิศที่บริการนานกว่า 12ปี อยู่คู่ เกสร(Gaysorn Village) มายาวนานภายใต้บรรยากาศการตกแต่งภายในร้านให้ความหรูหราในสไตล์จีนแบบประยุกต์มีที่นั่งทานอาหารจุได้ถึง100 ที่นั่ง และมีห้องส่วนตัวแยกทาน ได้อีกต่างหาก


ในส่วนของอาหาร นั้น ทาง คุณ วิราดา เกตกะโกมล หรือคุณ จั๊กจั่น ทายาทที่สืบทอด ตำนาน อาหาร จีนกวางตุ้งต้นตำหรับ"ซินเทียนตี้" เผยว่า ความอร่อยยังคงแบบต้นฉบับโดยสุดยอดเซฟฮ่องกงที่มีประสบการณ์ยาวนาน ปรุงรสชาติให้กลมกล่อมถึงเครื่องใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นพิเศษจากทั่วทุกมุมโลก

และแน่นอนว่า มาที่นี้ก็ต้องมาทาน เป็ดปักกิ่งซึ่งราคาเบามากตก ตัวละประมาณเจ็ดร้อยกว่าบาทและที่ "ซินเทียนตี้" มีขั้นตอนวิธีการที่กว่าจะได้ เป็ดปักกิ่ง มาแต่ละตัวนั้นจะต้องเอาเป็ดไปเป่าลม และอบนานถึง 12 ชั่วโมงเพื่อที่จะให้หนังนั้น กรอบนอกนุ่มใน

หนังเป็ดกรอบรสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ไม่หวานมาก เมื่อทานควบคู่กับผักเครื่องเคียงแป้งและหนังเป็ดก็จะเข้ากันได้ดี ทานเพลินจนหมดจาน

ซึ่งเนื้อเป็ดก็สามารถนำไปปรุงอาหารได้อีก 1ชนิด ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเป็ด ซุปเกี้ยมฉ่าย เมี่ยง, เปรี้ยวหวาน, ทอดกระเทียม,ผัดพริกเกลือ, ชอบรสเผ็ดก็ต้องเป็นผัดกระเพรา แต่ถ้าอยากปรุงอาหารเพิ่มเป็น2 ชนิด ก็เพิ่มอีก 100บาท

นอกจาก เมนูเป็ดแล้ว ยังมี เห็ดผัดพริกเกลือ เป็นเห็ด ชิตาเกะชุปแป้งเล็กน้อย นำมาคั่วผัดเกลือ ดรยพริกไทยใส่เพรอกหยวกลูกเต๋าคลุกเคล้าให้เข้ากัน ทานเพลินๆ จนต้องสั่งอีกจาน

ซุปฟัก ซดร้อนๆเสริฟมาในถ้วยฝักเลย โดยทางร้านจะขูดเนื้อฟัก ปรุงรสน้ำซุปใส่หอยเซลล์แห้งเอามาตุ๋นในหม้อและนำกลับไปใส่ในฟัก

สลัดกุ้งผลไม้ ที่ทานได้ทั้งจาน กุ้งแชบ๊วยตัวโตๆกรอบเด้งใส่ผลไม้แคนตาลูป ผสมน้ำสลัดเคล้ารวมกันใส่มาตะตร้าเผือกทอดที่ทานได้นอกจากนี้แล้วยังมีอีกหลายหลายเมนูที่ให้คุณผู้อ่านมาเลือกทานกัน

หากคุณผู้อ่านสนใจอยากมาลิ้มรส อาหารจีน กวางตุ้ง ต้นตำหรับรสเลิศ "ซินเทียนตี้" ตั้งอยู่ใน เกสร (Gaysorn Village) ชั้น 3เปิดบริการ 2 รอบ 10.00-14.20 น. และ 18.00-22.00 แนะนำสำหรับคนที่อยากมาทานให้โทรมาจองล่วงหน้าเพราะคนค่อนข้างเยอะโทรศัพท์:02 656 2114

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์