ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

โอตะหนุ่ม อวดกล้ามโชว์ "มิวสิค BNK48" เผยได้แรงบันดาลใจจากเพลง "มิวจิกกี้"

10.3K 226
โอตะหนุ่ม อวดกล้ามโชว์ มิวสิค BNK48 เผยได้แรงบันดาลใจจากเพลง มิวจิกกี้

ควันหลังงานจับมือ 7th Single "77 ดินแดนแสนวิเศษ" เป็นซิงเกิลลำดับที่ 7 ของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 ที่มีขึ้นระหว่างวันที่ 7-8 ธันวาคม 2562 ซึ่งจัดขึ้นศูนย์ประชุมไบเทค บางนา ได้มีเรื่องราวของโอตะรายหนึ่งได้แรงบันดาลใจจากเพลงพิเศษ ที่มีชื่อว่า Myujikkii (มิวจิคกี้) จนหันมาออกกำลังกายและได้กล้ามเนื้อกลับมาอวดไอดอลสาวรายนี้อีกด้วย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นโอตะของBNK48 ได้โพสต์บทสนทนาขณะที่เขาได้เขาไปจับมือกับ มิวสิค BNK48 หรือแพรวา สุธรรมพงษ์ สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 1 เมื่อวานนี้(7 ธันวาคม 2562) โดยมีใจความว่า

ในเลน


เรา : ฮ่าห์~!!! (เดินเข้าเลนทำท่า อีตาแดนนี่Fitwhey 555+)

มิวสิค : "โว้ววว"

เรา: "วันนี้มาขอบคุณมิวสิคนะ เพลงมิวจิกกี้ทำเราน้ำหนักลงมา20โลเลยละ"

มิว : โห ทำได้ไงอะ เก่งมากเลย

เรา : ไม่บอก 555+ แล้วก็นี่เลย...

-เบ่งโชว์ไบเซปส์1ที-

สต๊าฟ : หมดเวลาค่า...

มิว : โห มีกล้ามแล้ว วันหลังมายกกระเป๋าให้ด้วยน้า~

เรา : ได้เลย

===

นี่แหละแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักของผมทุกวันนี้

ฟังดูตลกนะ แต่แม่งจริงมาก 555+

ก่อนที่โอตะหนุ่มรายนี้ จะบอกรายละเอียดว่าทำอย่างไรถึงน้ำหนักลดลงถึง 20 กิโลกรัม และมีกล้ามเนื้อขึ้นมาได้ โดยได้บอกว่า

จริงๆบอกวิธีการในนี้ละกัน หลักๆเลยคือ คุมอาหารก่อนเลย งดน้ำตาล ของหวานทุกชนิด (ผลไม้น้ำตาลสูงด้วย)เน้นการออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง มากกว่าการคาร์ดิโอ (เล่นแบบบ้านๆโง่ๆนี่ละครับ ไม่มีตังเข้าฟิตเนสดีๆ ยิมดีๆกับเขา)

ผมเน้นสร้างความแกร่งและจำนวนกล้ามเนื้อก่อนแบบตามมีตามเกิด คาร์ดิโอจำเป็นนะ แต่แค่เดินก็พอแล้ว คนอ้วน ขืนไปวิ่งเข่า ข้อเท้า ส้นเท้าช้ำพังหมด รักษาเป็นแสนนะ ไม่คุ้มเดินไกล เดินทน ดีสุดแล้ว จำกัดวันละ 12000 ก้าว หรือราวๆ 2.5km / วัน จะได้เผาแคล.ไปราวๆ250แคล ส่วนเวท ยกไปเถอะ จะไหล่ หลัง แขน เอามาก่อน เวทนี่เอาจริงๆเผาซัก2-300 แคลก็พอ เพราะหลังจากยกเวท มันมีปฏิกริยา After Burner ที่ร่างกายจะเผาแคลต่อหลังจากหยุดเล่นราวๆ1-2ชม.อีก แต่คุณต้องมั่นใจว่าเล่นหนัก เล่นจนเจ็บล้าเมื่อย ยกไม่ไหวจริงๆนั่นละ เท่ากับว่าใน1วัน คุณต้องเผาแคลให้ได้ 500+ / วัน หรือบ้าจัด เผา1000+ / วัน ก็ได้ เพราะแรกๆผมทำอยู่

จัดการโปรตีนในร่างกายให้ได้เท่ากับน้ำหนักตัวหรือมากกว่า เช่นหนัก 100 โล กินโปรตีนต่อวันให้ได้ 100 กรัม คุมอาหารไม่เกิน 1500 kcal./วัน (คนทั่วไป ใช้ 2000cal/วัน) ควรหนักเที่ยง เบาเช้ากับเย็น เน้นของต้ม งดอาหารทอด ผัดน้ำมัน 1 สัปดาห์ มีมื้อตามใจปากได้ 1-2 มื้อ อยากกินไรกินเลย แต่ต้องไม่เยอะจัดถ้าตังเหลือ จัดเวย์มาเสริมโปรตีนได้ แต่ถ้ามั่นใจมากว่าในวันนึงฉันอัดโปรตีนถึงแน่ก็ไม่ต้อง...เวย์แม่งแพง

1-2สัปดาห์แรกจะลงอย่างเร็วมาก เพราะร่างกายเริ่มเกิดอาการเอาไขมันเก่า+น้ำในร่างกายมาใช้ และจะเริ่มอยู่ตัวช่วง2-3เดือนให้หลัง เอาจริงๆ ตาชั่ง ชั่งกัน2-3สัปดาห์ ชั่งทีนึงพอรู้สเกลน้ำหนักคร่าวๆก็พอ เน้นการชั่งในช่วงเช้า ช่วงที่ขับถ่ายของเสียในร่างกายให้หมด และท้องต้องว่าง น้ำ ขนม ข้าว ห้ามก่อนชั่งเพราะรเากำลังจะวัด"น้ำหนักตัวที่แท้จริง" (มาแบบนักมวยก่อนชกอ่ะ) แต่จะบอกว่า แนะนำว่าให้ใช้กระจกส่องเอา รู้สึกเฟิร์มมั้ย กล้ามชัดมามั่งยัง? แค่นั้นแหละ... กินถึง เล่นถึง เดี๋ยวมันก็มา~!!!

สำหรับเพลงMyujikkii (มิวจิคกี้) เป็นเพลงในอัลบั้มพิเศษMyujikkii (มิวจิคกี้) ซึ่งเป็นยูนิตพิเศษของBNK48 มีสมาชิกประกอบด้วย มิวสิค, ไข่มุก และจ๋า และเจ้าเพลงมิวจิกกี้ ก็ขับร้องโดยมิวสิค และด้วยเนื้อเพลงและท่าเต้นที่น่ารักคิกขุสไตล์ไอดอลสายญี่ปุ่น ทำให้ตกหัวใจเหล่าโอตะได้เป็นอย่างดี โดยมีเนื้อหาที่ว่า "อยากจะรู้เวลาที่ใกล้เธอจะเป็นอย่างไร ผู้ชายที่กล้ามโตถ้าได้จับ คงจะจี๊ดๆข้างใน หวั่นไหวในใจน่ะสิเรา ต้องว้าวแน่ๆเลย" แค่ฟังท่อนแรก ก็แทบจะรีบเข้าฟิตเนส สร้างกล้ามเนื้อทันทีเลย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend