ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

"แทมมี่" ขอโทษแฟนเทนนิสพลาดทองซีเกมส์ฟิลิปปินส์

654 6
แทมมี่ ขอโทษแฟนเทนนิสพลาดทองซีเกมส์ฟิลิปปินส์

"แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ที่เข้ารอบชิงชนะเลิศเทนนิสซีเกมส์ ทั้งในประเภทหญิงคู่ และคู่ผสม ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ จบผลงานที่เหรียญเงิน เมื่อพ่ายให้กับคู่หวดอินโดนีเซีย เจ้าตัวออกปากขอโทษ ที่ทำได้ไม่ดีพอ ยืนยันขอสู้ต่อ แม้จะถูกวิจารณ์


เทนนิสซีเกมส์  2019 ที่ฟิลิปปินส์   แข่งกันที่ริซาล เมมโมเรียล เทนนิส คอร์ท   ประจำวันเสาร์ที่    7 ธันวาคม ในรอบชิงชนะเลิศ ประเภทหญิงคู่  "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์  จับคู่กับ "เอิร์ธ" เพียงธาร ผลิพืช คู่มือวาง 2 ของรายการ  ลงสนามพบกับ  บีทรีซ กูมูลย่า  และ เจสซี่ พริสก้า รอมไพรส์ คู่หวดอิเหนา อินโดนีเซีย คู่มือวาง 1 ของรายการ โดยเซตแรก  อินโดนีเซีย  ชนะไปก่อน 6-3   เข้าเซตสอง เป็นอินโดที่ทำได้ดีกว่าชนะไป 6-3  ทำให้ แทมมี่ กับ เพียงธาร พ่ายไป  0-2 เซตด้วยสกอร์ 3-6 และ 3-6 คว้าได้เพียงเหรียญเงิน ส่วนทอง เป็นของคู่นักหวดอินโดนีเซีย และ ทองแดง ลักษิกา คำขำ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และ ฟาน ธิ ธาน บินห์ กับ ตรัน ทุย ธาน ตั๊ค (เวียดนาม)

 ด้านประเภทคู่ผสม รอบชิงชนะเลิศ  "ต้อง" สรรค์ชัย รติวัฒน์ กับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ลงชิงชนะเลิศ พบ คริสโตเฟอร์ รุงกัท กับ อัลดิล่า ซูต์เจียดี้ คู่มือวาง 1 ของรายการจากอินโดนีเซีย ที่มีดีกรีเจ้าของเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 โดยเซตแรก  ไทยชนะไปก่อน   6-4  ส่วนเซตสอง อินโดนีเซีย   ชนะไทย ไป 6-4  ทำให้เสมอ 1-1 เซต  เข้าเซตตัดสินเล่นในระบบซูเปอร์ไทเบรก ปรากฎ  ว่า  อินโดนีเซียชนะ  ไทยไป 10-8 ทำให้ แทมมี่ กับ สรรค์ชัย ได้เหรียญเงิน ส่วนคู่อินโดนีเซียได้เหรียญทอง และเหรียญทองแดงเป็นของ สนฉัตร รติวัฒน์ กับ พัชรินทร์ ชีพชาญเดช และคู่ เดวิด เอกุง ซูซานโต้ กับ บีทริซ กูมูลย่า (อินโดนีเซีย) 

" แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์   นักกีฬาเทนนิสหญิง  ทีมชาติไทย  กล่าวว่า  ขออภัยแฟนกีฬาไทยที่ไม่สามารถทำเหรียญทองได้ แต่แทมมี่ก็จะเดินหน้าต่อไป จากนี้จะขอดูร่างกายตัวเอง อยากทำอันดับให้ได้ไปโอลิมปิกเกมส์ปีหน้าให้ได้ ถ้าทำได้ก็ถือว่าที่สุดของชีวิตแล้ว   "ไม่ว่าใครจะวิจารณ์อย่างไรก็ไม่ว่าอะไร เพราะอยากทำในสิ่งที่ตัวเองรักต่อไป ต้องทำผลงานให้ดีใน 5เดือนหลังจากนี้ก่อนตัดตัวโอลิมปิก"  แทมมี่  กล่าว 

สำหรับผลงานนักเทนนิสไทยในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 จากการชิงชัย 5 เหรียญทอง ปรากฎว่า คว้ามาได้   2 เหรียญเงิน จากหญิงคู่ (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-เพียงธาร ผลิพืช), คู่ผสม (แทมมารีน ธนสุกาญจน์-สรรค์ชัย รติวัฒน์), 3 เหรียญทองแดง จาก หญิงเดี่ยว(อัญชิสา ฉันทะ), หญิงคู่ ลักษิกา คำขำ-พัชรินทร์ ชีพชาญเดช, คู่ผสม สนฉัตร รติวัฒน์-พัชรินทร์ ชีพพชาญเดช

เรื่องโดย ทีมข่าวกีฬา | ภาพโดย สมาคมกีฬาเทนนิสลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend