ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

พบแล้ว 4 นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียติดเกาะ

1.9K 10

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองขึ้นเฮลิคอปเตอร์ นำทีมช่วยค้นหา 4 นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียติดเกาะ โชคดีเรือชาวบ้านเจอตัว-ช่วยเหลือได้ทัน ก่อนนำตัวส่งแพทย์ตรวจอาการ ประชาสัมพันธ์หากพบนักท่องเที่ยวประสบเหตุแจ้งสตม.ได้

วันที่ 5ธันวาคม มีรายงานว่าขณะที่ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจราชการในพื้นที่ ตม.จว.ระยอง ,ตม.จว.จันทบุรี และ ตม.จว.ตราด โดยการเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ของ บ.ตร. ระหว่างวันที่ 4-5 ธ.ค.2562 ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ตม.จว.ตราด ส่วนย่อย เกาะช้าง และ ตร.ท่องเที่ยว ส.ทท 6 กก.2 บก.ทท.1 ว่า มีนักท่องเที่ยวรัสเซีย MR.PETER พร้อมเพื่อนรวม 4 คน พายเรือคายัค 2 ลำออกไปจากเกาะช้าง มุ่งหน้า ไปเกาะคุ้ม และกลับเข้าฝั่งไม่ได้จึงได้ส่งข้อความขอความช่วยเหลือให้เพื่อนที่อยู่รัสเซียและได้ส่งพิกัดให้และได้ประสานหน่วยงานข้างเคียง เพื่อดำเนินการตรวจค้นช่วยเหลือนักท่องเที่ยว แต่ด้วยสภาพอากาศลมแรง จึงไม่สามารถนำเรือออกได้ และได้ประชาสัมพันธ์ทางเรือประมงชาวบ้านในพื้นที่ช่วยกันช่วยเหลือค้นหา


จากนั้นทางเรือประมงชาวบ้านได้ทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว ได้ 2 ราย ส่วนที่เหลือยังไม่พบ ต่อมาทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ทราบเรื่องจึงได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สมพงษ์ ให้เข้าช่วยเหลือทันที พร้อมนำสรรพกำลังในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวโดยมีการบูรณาการประสานกำลัง หัวหน้าศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือเกาะช้าง โดยมี น.ท.คงกฤช หอมตลบ พร้อมด้วย หน.อุทยานแห่งชาติ หมู่ เกาะช้าง นายโกสิทธิ์ นิงรัตน์ , ตม.จว.ตราด,ส.ทท6 กก.2 บก.ทท.1, สน.รน. 6 กก.5 บก.รน. ,ภ.จว.ตราด และ หน่วยแพทย์ ประจำ อ.เกาะช้างออกตรวจค้นหาเพื่อช่วยนักท่องเที่ยวที่เหลือ

จากนั้นเมื่อเวลา 14.00 น. พล.ต.ท.สมพงษ์ ได้นำเฮลิคอปเตอร์ บ.ตร.ช่วยตรวจค้น ได้รับ แจ้ง จาก วิทยุ อุทยานแห่งชาติ อ.เกาะช้าง ว่ามีเรือชาวบ้านได้พบกับนักท่องเที่ยวที่เหลือ และได้ดำเนินการช่วยเหลือ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวทั้งสองคน อยู่ใน สภาพอิดโรย ผบช.สตม.จึงได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์นำเสบียงไปส่งเพื่อช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้ทันท่วงเวลา สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากโดยรายชื่อ ของนักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย มีดังนี้ 1. นายปีเตอร์ (Peter) อายุ 44 ปี 2.นายอเล็กซานเดอร์ ( Alexsandr) อายุ 34 ปี 3. นายซีเมน (semen) อายุ 33 ปี 4. นางสาวนาตาเลีย(natalia) อายุ 32 ปี

โดยล่าสุด เวลาประมาณ 15.30 น นักท่องเที่ยว ทั้ง 4 คน ได้ถูกนำตัวไปส่งท่าเรือบางเบ้า อ.เกาะช้าง เป็นที่เรียบร้อย โดยมี จนท.ตม.จว.ตราด พร้อม ตร.ท่องเที่ยว และ หน่วยแพทย์ อ.เกาะช้าง เข้าตรวจ อาการ พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และนำอาหารและน้ำดื่ม ไปมอบให้ กับ นักท่องเที่ยว และอำนวยความสะดวกในการติดต่อประสานงานต่อไป

ทั้งนี้ทางสตม. ประชาสัมพันธ์ว่า หากประชาชนท่านใดพบเหตุที่เกิดกับนักท่องเที่ยว สามารถ แจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178 หรือที่ www.immigration.go.th

เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend