ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

พ่อเมืองเชียงใหม่นำตักบาตรพระ 89 รูป เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

510 5
พ่อเมืองเชียงใหม่นำตักบาตรพระ 89 รูป เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ นำประชาชนและข้าราชการ ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม พร้อมวางพานพุ่มถวายราชสักการะ

เมื่อเวลา 07.00 น. ของวันที่ 5 ธันวาคม 2562 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ อ.เชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรและวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2562 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมี นางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ และประชาชนชาวเชียงใหม่ร่วมงาน

โดยพิธีเริ่มตั้งแต่ในเวลา 07.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในการประกอบพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนา เพื่อบำเพ็ญพระราชกุศล โดยนิมนต์พระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 10 รูป ร่วมประกอบพิธี จากนั้นได้นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ 89 รูป

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธานในพิธีถวายพานพุ่มดอกไม้หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกล่าวคำถวายราชสดุดี พร้อมทั้งนำเหล่าข้าราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ และประชาชน ถวายบังคมเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยตลอดมา


และในวันนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้มีการทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคลองแม่ข่า เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่บริเวณเชิงสะพานป่าแดด ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend