ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สุดารัตน์"ท้าประยุทธ์ หากม.44ดีกับประชาชน -ประเทศชาติ อย่ากลัวการตั้งกมธ.วิสามัญ

256 28
สุดารัตน์ท้าประยุทธ์ หากม.44ดีกับประชาชน -ประเทศชาติ อย่ากลัวการตั้งกมธ.วิสามัญ

ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย "คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" ท้าประยุทธ์ หากม.44ดีกับประชาชน -ประเทศชาติ อย่ากลัวการตั้งกมธ.วิสามัญ ซัดการซื้องูเห่าขอเปิดประชุม ไม่ใช่ลูกผู้ชาย ทำลาย ปชต. สร้างวัฒนธรรมที่เลวทราม

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี สภาผู้แทนราษฎรประชุมเพื่อพิจารณาตั้งกรรมาธิการ วิสามัญศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 โดยระบุว่าได้รับรายงาน ขณะนี้มีความพยายามที่จะซื้องูเห่าจากพรรคฝ่ายค้านเพื่อให้ องค์ประชุมครบและสามารถเปิดสภาได้ 

โดยเห็นว่าการกระทำเช่นนี้น่ารังเกียจสำหรับระบอบประชาธิปไตย จึงต้องตั้งคำถามว่านี่คือการปฏิรูปการเมืองของพลเอกประยุทธ์และผู้มีอำนาจหรือไม่ เพราะการกระทำในลักษณะเช่นนี้ ต้องย้อนหลังไปเมื่อปี 2518 ที่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำและจ่ายเงินเพื่อซื้อตัว อย่างโจ๋งครึ่มในสภา การกระทำเช่นนี้ยังเป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย เป็นการทำลายระบบที่ดีงาม 

"ใช้เงินซื้อทุกอย่าง ซื้อส.ส.ซื้อเสียง แล้วจะบอกว่าไม่โกงคงไม่มีใครเชื่อ ดังนั้นข่าวพยายามเพาะฟาร์มงูเห่า ดังอื้ออึงในสภาทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเปิดสภาได้ แบบนี้เป็นวิธีที่ไม่ใช่ลูกผู้ชาย เป็นวิธีการทำลายระบอบประชาธิปไตย เป็นการสร้างวัฒนธรรมที่เลวทรามในการใช้เงินซื้อทุกอย่าง เมื่อเริ่มต้นในการใช้เงินซื้อทุกอย่างก็ต้องเข้าไปโกงกันมันถึงจะอยู่กันได้" คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว


คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุด้วยว่าหากรัฐบาลมีจิตสำนึก ก็จะแก้ไขปัญหาตามระบอบประชาธิปไตย แต่เมื่อไม่มีจิตสำนึก ก็จะใช้อำนาจใช้เงิน  เช่นการนำคดีไปข่มขู่ซึ่งพรรคเพื่อไทยถูกกระทำมาแล้ว และใช้เงินจูงใจนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน 

"หากพลเอกประยุทธ์ยืนยันว่า มาตรา 44 มีความจำเป็น และการใช้อำนาจดังกล่าวเป็นไปเพื่อประโยชน์ ของประชาชนและประเทศชาติ อย่างที่พลเอกประยุทธ์กล่าวอ้าง จะกลัวอะไรกับการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 ดังนั้นหากการใช้มาตรา 44 เป็นผลดีอย่างที่พลเอกประยุทธ์ระบุ อย่ากลัว"คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend