ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563

พิษพายุฝนถล่ม!!! คลื่นทะเลซัดซากโลมาอิรวดี อืดริมหาด เมืองคอน     

243 5
พิษพายุฝนถล่ม!!! คลื่นทะเลซัดซากโลมาอิรวดี อืดริมหาด เมืองคอน     

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 3 ธ.ค.62 นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ขนอม และสารวัตรกำนันตำบลขนอม ลงพื้นที่ชายหาดหน้าด่าน บริเวณบ้านศิวิไลรีสอร์ท ต.ขนอม หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบซากโลมาอิรวดี สีดำ เสียชีวิตอยู่ริมหาด

ที่เกิดเหตุพบโลมาอิรวดี สีดำ ขนาดโตเต็มวัย ไม่ทราบเพศ เนื่องจากสภาพซากโลมาเปื่อยยุ่ย ศรีษะขาด ส่งดกลิ่นเหม็นคละคลุ้งทั่วบริเวณ เบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด  จึงนำซากโลมาดังกล่าวส่งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยประมงและชายฝั่งทะเลภาคใต้ตอนล่าง จ.สงขลา เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตต่อไป


นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม กล่าวว่า ช่วงนี้ในพื้นที่เกิดพายุฝนตกอย่างหนักต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน ส่วนท้องทะเลคลื่นทะเลสูงกว่า 2 3 เมตร เบื้องต้นคาดว่าจากสภาพอากาศและคลื่นทะเลที่สูง อาจส่งผลกระทบต่อฝูงโลมาอิรวดี คาดว่าโลมาตัวที่เสียชีวิตอาจมีอาการป่วย สูงความแรงของคลื่นทะเลไม่ไหว จึงเสียชีวิต และถูกคลื่นซัดเกยตื้นริมหาด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงรอผลการผ่าพิสูจน์ซากโลมาก่อน อย่างไรก็ตามระยะนี้อยากฝากพี่น้องชาวประมงในพื้นที่ โดยเฉพาะเรือประมงขนาดเล็กควรงดออกทะเลเพื่อความปลอดภัย

เรื่องโดย ชชาดล เจริญพงศ์ | ภาพโดย News-Center
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend