ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์แดนมังกรตุ๋นเหยื่อซื้อเงินอิเล็กทรอนิกส์

443 11

ตำรวจบุกทลายเครื่อข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์แดนมังกร ย่านยานนาวา รวบผู้ต้องหาชาวจีน 24 ราย ขณะกำลังหลอกเหยื่อร่วมลงทุนซื้อเงินอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านเว็บไซต์เงินสกุลดิจิตอล ยึดของกลางโน๊ตบุ๊ค 61 เครื่อง และมือถืออีก 420 เครื่อง

เมื่อเวลา 11.30 วันที่3 ธ.ค.2562 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สตม. เข้าทลายเครื่อข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนซื้อขายเงินดิจิตอล ที่อาคาร กาแล๊คซี่ ชั้น9 ถนนนนทรี แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา ขณะเข้าจับกุม พบกลุ่มผู้ต้องหา ชาวจีน 24 คน อยู่ภายในห้อง ที่ดัดแปลงจุดจอดรถให้เป็นห้องทำงาน พบชาวจีน กำลังอยู่ที่บริเวณหน้าจอคอม เพื่อพูดคุยกับชาวจีนที่ อยู่ที่เมืองจีน ทางเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัว พร้อมควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้งหมด โดยสามารถ ตรวจยึด โน๊ตบุ๊ค จำนวน 61 เครื่อง มือถือ กว่า 420 เครื่อง


เบื้องต้น พบว่า ชาวจีนทำหมดที่ถูกจับกุมตัวได้ ทำมานานกว่า 2 เดือนแล้ว โดยผู้ต้องหาทั้งหมด มีหน้าที่พูดคุยกับชาวจีนที่อยู่ในประเทศจีน เพื่อหลอกล่อให้ลงทุน ร่วมซื้อเงินอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านเว็ปไซด์ Huobi.Global โดยจะโทรศัพท์ไปหลอกคนจีนเพื่อให้ทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเงินสกุลดิจิตอลและปั่นค่าเงินสกุลดิจิตอลดังกล่าวทางเว็บไซต์ เริ่มทำงานตั้งแต่ 09.00 น. 22. 00 น. โดยขอเช่าสถานที่ดังกล่าวเป็นค่าเช่า 1ล้านบาท ต่อเดือน และจะมีการหมุนเวียน คนมาทำงาน ตลอดเวลา โดยให้เงินเดือนๆละ20,000บาท ต่อคน มีอาหารให้รับประทานทุกมื้อ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบและขยายผลถึงหัวหน้าทีม

เรื่องโดย สุริยา ปะตะทะโย | ภาพโดย สุริยา ปะตะทะโย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend