ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2563.

ปลัด อบต.สายบุญ ดวงเฮง! ซื้อเลขทะเบียนรถยนต์ให้โชค 12 ล้าน

1.2K 26
ปลัด อบต.สายบุญ ดวงเฮง! ซื้อเลขทะเบียนรถยนต์ให้โชค 12 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้มีนางบุหลัน ธรรมมา อายุ 45 ปี ซึ่งเป็นปลัด อบต.บ้านแก้งอยู่ที่ตำบลบ้านแก้ง อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 ธันวาคม 2562 หมายเลข 453522 จำนวน 2 ใบ มูลค่าใบละ 6 ล้าน รวม 12 ล้าน ไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเพื่อนสนิท ของนางบุหลัด ธรรมมา ปลัดอบต.ผู้โชคดี ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ปลัดสาวได้ซื้อเลขท้ายป้ายทะเบียนรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อมิตซูบิชิรุ่นปาเจโรสีดำหมายเลขทะเบียน กต 5552 ชัยภูมิ ซึ่งนางบุหลัน ธรรมมาได้ซื้อมาเมื่อตอนต้นปีและตัวนางบุหลันเองก็มักจะซื้อลอตเตอรี่ที่มีเลขเกี่ยวข้องกับป้ายทะเบียนตลอดมาทุกงวดๆละใบ 2 ใบ


ซึ่งเมื่อตอนช่วงต้นเดือนนางบุหลันได้ไปธุระในตลาดและได้แวะซื้อสลากลอตเตอรี่หมายเลข453522 งวดประวันที่ 16 ธันวาคม 2562 และวันนี้หลังจากประกาศผลการออกสลากรางวัลนางบุหลันจึงได้นำลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ขึ้นมาตรวจ ก็ปรากฏว่าตัวเองถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จริง ๆ จึงได้รีบมาแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่โรงพักแก้งคร้อและรีบเดินทางกลับบ้านพักทันที

เพื่อนสนิทของปลัดสาวผู้โชคดีกล่าวอีกว่า นางบุหลัน ธรรมมา มีนิสัยชอบทำบุญถือศีลเดินสายทำบุญเป็นประจำ คิดว่าคงเป็นเพราะโชควาสนาแห่งผลบุญที่ได้กระทำมาอย่างต่อเนื่อง โดยทุกวันพระจะสวดมนต์ไหว้พระ และตนคิดดีพูดดีทำดีกับทุกๆ คน ดูแลบิดามารดาและครอบครัวมิได้ขาด ซึ่งมักจะพาครอบครัวไปทำบุญตามสถานที่ต่าง ๆ ก็คงจะเป็นเพราะอานิสงค์แห่งความดี จึงทำให้นางบุหลัน ธรรมมา ปลัด อบต.สาวใหญ่ถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ในครั้งนี้

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้รับรายงานอีกว่าในช่วงต้นเดือนตุลาคมจนถึงเดือนธันวาคม มีชาวบ้านในจังหวัดชัยภูมิถูกรางวัลที่ 1 ทั้งเป็นข่าวและไม่เป็นข่าวกว่า 5 รายแล้ว ซึ่งนับว่าปีนี้เป็นปีแห่งโชคลาภของชาวจังหวัดชัยภูมิอย่างแท้จริง

เรื่องโดย พรอนันต์ พันเชื้อ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend